Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo giả, kém chất lượng được bày bán tràn lan khiến người tiêu dùng hoang mang.
Xem thêmGừng vừa là gia vị quen thuộc, vừa là loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh, vậy ăn gừng nên gọt vỏ hay không gọt vỏ để loại gia vị này phát huy hết tác dụng?
Xem thêmSáng 14-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn chủ trì họp để nghe và cho ý kiến việc thực hiện dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi (dự án). Dự họp có lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan và đơn vị chủ trì thực hiện dự án.
Xem thêmGừng từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị thơm ngon cho nhiều món ăn. Gừng không chỉ đơn thuần là gia vị mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng gừng quá mức cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ. Bài viết này được Hoàng Linh Biotech tìm hiểu và cung cấp cho bạn thông tin về lợi ích và tác dụng phụ của gừng để bạn có thể sử dụng loại gia vị này một cách an toàn và hiệu quả.
Xem thêmChiều tối 28-6, tại Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình âm nhạc “Giai điệu kết nối yêu thương” số thứ 5 chủ đề “Gia đình – Điểm tựa hạnh phúc” dành cho hơn 200 bệnh nhân ung thư đang điều trị dài ngày tại bệnh viện.
Xem thêmTừ thứ Hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024 đến hết thứ Tư, ngày 01 tháng 5 năm 2024. Công ty sẽ bắt đầu làm việc trở lại vào thứ Năm, ngày 02 tháng 5 năm 2024 .
Xem thêmNgày 20 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM đã tổ chức Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv.) và thương mại hóa sản phẩm”.
Xem thêmĐông trùng hạ thảo có công năng an tâm dưỡng cốt, đào thải độc tố, chống viêm chống bướu, giúp cho sức khỏe và tinh thần của phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh. Các chuyên gia cho rằng bà bầu ăn được nhưng nên ăn trong chừng mực và đúng thời điểm.
Xem thêmHọp hội đồng tư vấn dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”.
Xem thêmNgày 28/9, tại Thái Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VTS) tổ chức lễ vinh doanh các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2023.
Xem thêmNgày 24/02/2022, tại Hội trường UBND huyện Trà Bồng, Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech phối hợp với Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ tổ chức Hội nghị triển khai dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”.
Xem thêmTrong 02 ngày (22-23/8/2022), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức kiểm tra thực tế quá trình triển khai thực hiện dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi” tại huyện Trà Bồng và Sơn Tây. Dự án này thực hiện trong thời gian 36 tháng, bắt đầu 12/2021 kết thúc 12/2024 do Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech chủ trì thực hiện.
Xem thêmSâm Ngọc Linh (danh pháp khoa học: Panax vietnamensis) là một loài cây thuộc họ Cam tùng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam.
Xem thêmThông qua sự hỗ trợ của Dự án FIRST (Bộ Khoa học và Công nghệ), Nhóm hợp tác HCM-Biotech mới đây đã nghiên cứu và làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh với thành phần hợp chất Saponin tương đương với rễ tóc sâm Ngọc Linh tự nhiên. Từ đó sản xuất thử nghiệm các sản phẩm chức năng dưới dạng các sản phẩm nước uống sâm, viên nang, cao sâm bổ dưỡng cho sức khỏe con người.
Xem thêm