Trà Túi Lọc Đông Trùng Hạ Thảo Hoàng Linh Biotech có gì đặt biệt?
Trà xưa
Trà là thức uống mang đậm bản sắc văn hoá người Việt. Có thể nói, một bộ ấm pha trà là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Suốt bốn mùa xuân – hạ - thu - đông, khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, từ lầu son gác tía tới chốn Thiền môn, từ người nông dân đến bậc trí sĩ, dù lễ tết hay hiếu hỉ, người Việt đều uống trà, mời trà. Trà không còn chỉ là một thức uống mà đã trở thành một nét văn hóa xưa – nay.
Ở chốn Thiền môn, trà được xem như vật phẩm tĩnh toạ, nên có câu: “trà vị, Thiền vị, thị nhất vị”, nghĩa là trà và Thiền là một. Cách uống trà của Thiền môn thể hiện rõ nét những triết lý tu học qua bốn chữ: Hòa (sự hòa hợp của thiên nhiên và con người), Kính (kính trọng sự tồn tại của vạn vật), Thanh (sự thanh khiết của vật chất và tinh thần), Tịnh (sự bình an của tâm hồn).
Ở nơi dân dã, không một ngôi làng Việt Nam nào thiếu quán cóc dưới gốc đa, với một ấm trà, vài chiếc ghế, một ống điếu thuốc lào, người uống trà có thể nhấm nháp thêm kẹo lạc, kẹo vừng, bánh đậu xanh…
Uống trà có thể là độc ẩm (uống một mình), đối ẩm (hai người) hoặc quần ẩm (nhiều người), nên người xưa có câu: “Trà tam, rượu tứ”. Mỗi độ Xuân về hay tiết Trung thu, các tao nhân mặc khách lại tụ họp cùng nhau thưởng trà, ngắm trăng, bình thơ. Mời trà và dùng trà cũng là cách để kiếm tìm tri kỷ, kết mối thâm giao.
Theo đó, một cuộc trà đúng lễ phải hội đủ những tiêu chí: Nhất thủy (nước pha trà phải ngon), Nhì trà (loại trà tinh túy), Tam bôi, Tứ bình (dụng cụ và cách thức pha trà phải chuẩn), Ngũ quần anh (tri kỉ cùng thưởng trà).
Các tiền nhân sành sỏi trong nghệ thuật uống trà cho rằng: Trà có nhiều nước, nước đầu tiên là nước thiếu nữ, thanh khiết, ngọt ngào. Nước thứ hai là nước thiếu phụ, đậm đà, sâu thẳm, đó mới thực sự là hồn cốt tinh túy trong một ấm trà. Sau cái đắng chát là vị ngọt hậu cứ đọng mãi không tan.
Bởi vậy, trà giúp nuôi dưỡng tâm hồn thanh khiết và là nguồn cảm hứng bất tận cho thi nhân. Dân gian vẫn còn lưu truyền những áng thơ trác tuyệt của người xưa về trà: “Khi hương sớm, lúc trà trưa. Bàn lan điểm nước, đường tơ họa đàn” (Nguyễn Du), hay “Thư nhàn xin lửa pha trà mới. Vui thú bên thông ngắm chiều qua” (Cao Bá Quát).
Trà nay
Nước ta có rất nhiều vùng trà, loại trà. Trà nguyên thủy (hậu vị) là loại trà mộc không ướp hương, nhiều người sành trà cho rằng như vậy mới cảm nhận được hương vị nguyên sơ. Trà thanh hương được ướp với nhiều nguyên liệu khác nhau như trà sen, trà nhài, trà sói…, thường được dùng để tiếp đãi khách quý. Người Bắc thích hàn huyên bên ấm trà nghi ngút khói, người Nam lại thích thú với ly trà đá mát lạnh để vơi đi mệt nhọc. Tùy khẩu vị và vùng miền, mỗi người lại chọn cho mình một cách thưởng trà khác nhau.
Trà tinh túy
Trà Việt từ xưa đến nay sang trọng có, mộc mạc có, và dù ở thời nào thì tiêu chí chọn trà vẫn là tinh túy, cao cấp, trà ngon phải có vị ngọt hậu.
Có thể nói, uống trà từ lâu đã trở thành thú vui tao nhã, một nét văn hóa thiêng liêng gắn với đời sống và tâm linh người Việt. Nhấp tách trà tinh túy, con người sảng khoái, giao hòa với thiên nhiên và đất trời, cảm nhận vị ngọt hậu đọng mãi như một triết lí nhân sinh “khổ tận, cam lai”.
Nhưng mấy ai biết được khi thưởng thức trà quá nhiều lại có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Theo nghiên cứu tại trường Đại học Maryland (Mỹ) cho thấy, mỗi ngày chỉ nên uống 3 – 4 cốc trà (loại cốc 250 ml) là vừa đủ. uống trà vào buổi sáng sau khi ăn ít nhất là 1 – 2 tiếng. Hoặc đầu giờ chiều sau bữa trưa 1 – 2 tiếng. Uống trà vào lúc này sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, giảm quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn.
Tác dụng phụ của trà khi bạn dùng quá nhiều?
Uống trà xanh hay bất kỳ loại trà nào cũng sẽ kích thích cơ thể hấp thụ nhiều tannin từ trà. Đây là một hợp chất gây nên chứng khó hấp thụ sắt trong đường ruột. Chúng ta đều biết thiếu sắt là một biểu hiện nguy hiểm ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe, tuần hoàn máu và mọi hoạt động của não bộ.
Khi bạn uống trà với bụng rỗng một số hợp chất trong trà có thể gây buồn nôn, cụ thể là chất tannin trong lá trà có khả năng kích thích mô tiêu hóa, từ đó kéo theo các triệu chứng khó chịu như đau dạ dày, cào ruột, buồn nôn… bạn có thể khắc phục bằng cách dùng thêm thức ăn nhẹ hoặc cho thêm ít sữa vào trà. Sau khi phản ứng với protein và carbohydrate, khả năng kích ứng tiêu hóa của tannin sẽ giảm đi đáng kể.
Trà cũng là một nguồn caffeine nên uống quá nhiều có thể dẫn đến chứng mất ngủ, nồng độ kali thấp cũng như rối loạn lo âu do caffeine gây ra. Khi bạn thiếu ngủ kéo dài, sức khỏe sẽ suy giảm, các cơ quan không đào thải độc tố sẽ gây nên mệt mỏi, đau nhức, suy giảm trí nhớ.
Vậy làm thế nào vẫn giữ được nét văn hóa thưởng trà xưa mà còn tốt cho sức khỏe?
Trong nhịp sống hiện đại ngày hôm nay, văn hóa thưởng trà của mọi người đã có những chuyển biến, thay đổi. Ngày càng xuất hiện các loại trà khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau không chỉ đơn thuần là thưởng trà cho tâm thanh tịnh mà còn giúp bồi bổ tăng cường sức khỏe.
Trà túi lọc Đông trùng Hạ thảo HLB
Hiểu được lẽ đó, Công ty Hoàng Linh Biotech không ngừng cố gắng nghiên cứu và cải thiện cho ra đời sản phẩm Trà Túi Lọc Đông Trùng Hạ Thảo HLB. Nó là sự kết hợp tuyệt vời sản phẩm sức khoẻ Sinh khối Đông trùng Hạ thảo và cỏ ngọt, là sự hoà quyện giữa mùi thơm của Đông Trùng Hạ Thảo và hương tự nhiên của cỏ ngọt…….
Với công nghệ độc quyền do công ty Hoàng Linh Biotech nghiên cứu. Các sợi tơ nấm Đông Trùng Hạ Thảo phát triển lấy dưỡng chất từ cơ chất Gạo lứt tím và các cơ chất dinh dưỡng, ức chế sự giãn, phân chia của tế bào, ức chế sự sinh trưởng phát triển thành quả thể Cordycep militaris, tập trung dinh dưỡng cho các sợi tơ nấm phát triển đồng đều và ăn sâu vào cơ chất, tạo nên sinh khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo.
Hình.Sinh khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo
Sau 2 tháng nuôi trồng thì thu hoạch được đưa vào sấy khô, nghiền, cuối cùng là phối trộn và đóng gói vào túi lọc, tạo nên Trà túi lọc Đông Trùng Hạ Thảo HLB với hương vị đặc biệt.
Thành phần:
98% sinh khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo, 2% cỏ ngọt.
Tác dụng:
Không giống với trà truyền thống có chứa Cafein, là sản phẩm sức khoẻ Trà túi lọc Đông trùng Hạ thảo HLB giúp cài thiện giấc ngủ ngon.
Hướng dẫn pha trà túi lọc Đông Trùng Hạ Thảo đúng cách:
Hình.Cách pha trà
Chuẩn bị
Hướng dẫn pha trà:
Bảo quản: