Trà là gì? Trà Đông Trùng Hạ Thảo và Những Lợi ích Tuyệt Vời

Trà là gì? Trà Đông Trùng Hạ Thảo và Những Lợi ích Tuyệt Vời

Trà Túi Lọc Đông Trùng Hạ Thảo Hoàng Linh Biotech có gì đặt biệt?

Trà xưa

 Trà là thức uống mang đậm bản sắc văn hoá người Việt. Có thể nói, một bộ ấm pha trà là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Suốt bốn mùa xuân – hạ - thu - đông, khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, từ lầu son gác tía tới chốn Thiền môn, từ người nông dân đến bậc trí sĩ, dù lễ tết hay hiếu hỉ, người Việt đều uống trà, mời trà. Trà không còn chỉ là một thức uống mà đã trở thành một nét văn hóa xưa – nay.

 Ở chốn Thiền môn, trà được xem như vật phẩm tĩnh toạ, nên có câu: “trà vị, Thiền vị, thị nhất vị”, nghĩa là trà và Thiền là một. Cách uống trà của Thiền môn thể hiện rõ nét những triết lý tu học qua bốn chữ: Hòa (sự hòa hợp của thiên nhiên và con người), Kính (kính trọng sự tồn tại của vạn vật), Thanh (sự thanh khiết của vật chất và tinh thần), Tịnh (sự bình an của tâm hồn).

 Ở nơi dân dã, không một ngôi làng Việt Nam nào thiếu quán cóc dưới gốc đa, với một ấm trà, vài chiếc ghế, một ống điếu thuốc lào, người uống trà có thể nhấm nháp thêm kẹo lạc, kẹo vừng, bánh đậu xanh…

 Uống trà có thể là độc ẩm (uống một mình), đối ẩm (hai người) hoặc quần ẩm (nhiều người), nên người xưa có câu: “Trà tam, rượu tứ”. Mỗi độ Xuân về hay tiết Trung thu, các tao nhân mặc khách lại tụ họp cùng nhau thưởng trà, ngắm trăng, bình thơ. Mời trà và dùng trà cũng là cách để kiếm tìm tri kỷ, kết mối thâm giao.

 Theo đó, một cuộc trà đúng lễ phải hội đủ những tiêu chí: Nhất thủy (nước pha trà phải ngon), Nhì trà (loại trà tinh túy), Tam bôi, Tứ bình (dụng cụ và cách thức pha trà phải chuẩn), Ngũ quần anh (tri kỉ cùng thưởng trà).

 Các tiền nhân sành sỏi trong nghệ thuật uống trà cho rằng: Trà có nhiều nước, nước đầu tiên là nước thiếu nữ, thanh khiết, ngọt ngào. Nước thứ hai là nước thiếu phụ, đậm đà, sâu thẳm, đó mới thực sự là hồn cốt tinh túy trong một ấm trà. Sau cái đắng chát là vị ngọt hậu cứ đọng mãi không tan.

 Bởi vậy, trà giúp nuôi dưỡng tâm hồn thanh khiết và là nguồn cảm hứng bất tận cho thi nhân. Dân gian vẫn còn lưu truyền những áng thơ trác tuyệt của người xưa về trà: “Khi hương sớm, lúc trà trưa. Bàn lan điểm nước, đường tơ họa đàn” (Nguyễn Du), hay “Thư nhàn xin lửa pha trà mới. Vui thú bên thông ngắm chiều qua” (Cao Bá Quát).

Trà nay

 Nước ta có rất nhiều vùng trà, loại trà. Trà nguyên thủy (hậu vị) là loại trà mộc không ướp hương, nhiều người sành trà cho rằng như vậy mới cảm nhận được hương vị nguyên sơ. Trà thanh hương được ướp với nhiều nguyên liệu khác nhau như trà sen, trà nhài, trà sói…, thường được dùng để tiếp đãi khách quý. Người Bắc thích hàn huyên bên ấm trà nghi ngút khói, người Nam lại thích thú với ly trà đá mát lạnh để vơi đi mệt nhọc. Tùy khẩu vị và vùng miền, mỗi người lại chọn cho mình một cách thưởng trà khác nhau.

Trà tinh túy

 Trà Việt từ xưa đến nay sang trọng có, mộc mạc có, và dù ở thời nào thì tiêu chí chọn trà vẫn là tinh túy, cao cấp, trà ngon phải có vị ngọt hậu. 

 Có thể nói, uống trà từ lâu đã trở thành thú vui tao nhã, một nét văn hóa thiêng liêng gắn với đời sống và tâm linh người Việt. Nhấp tách trà tinh túy, con người sảng khoái, giao hòa với thiên nhiên và đất trời, cảm nhận vị ngọt hậu đọng mãi như một triết lí nhân sinh “khổ tận, cam lai”.

 Nhưng mấy ai biết được khi thưởng thức trà quá nhiều lại có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Theo nghiên cứu tại trường Đại học Maryland (Mỹ) cho thấy, mỗi ngày chỉ nên uống 3 – 4 cốc trà (loại cốc 250 ml) là vừa đủ. uống trà vào buổi sáng sau khi ăn ít nhất là 1 – 2 tiếng. Hoặc đầu giờ chiều sau bữa trưa 1 – 2 tiếng. Uống trà vào lúc này sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, giảm quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn.

 Tác dụng phụ của trà khi bạn dùng quá nhiều?

  •  Gây thiếu sắt, thiếu máu

 Uống trà xanh hay bất kỳ loại trà nào cũng sẽ kích thích cơ thể hấp thụ nhiều tannin từ trà. Đây là một hợp chất gây nên chứng khó hấp thụ sắt trong đường ruột. Chúng ta đều biết thiếu sắt là một biểu hiện nguy hiểm ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe, tuần hoàn máu và mọi hoạt động của não bộ.

  •  Gây buồn nôn

 Khi bạn uống trà với bụng rỗng một số hợp chất trong trà có thể gây buồn nôn, cụ thể là chất tannin trong lá trà có khả năng kích thích mô tiêu hóa, từ đó kéo theo các triệu chứng khó chịu như đau dạ dày, cào ruột, buồn nôn… bạn có thể khắc phục bằng cách dùng thêm thức ăn nhẹ hoặc cho thêm ít sữa vào trà. Sau khi phản ứng với protein và carbohydrate, khả năng kích ứng tiêu hóa của tannin sẽ giảm đi đáng kể.

  •  Gây mất ngủ

  Trà cũng là một nguồn caffeine nên uống quá nhiều có thể dẫn đến chứng mất ngủ, nồng độ kali thấp cũng như rối loạn lo âu do caffeine gây ra. Khi bạn thiếu ngủ kéo dài, sức khỏe sẽ suy giảm, các cơ quan không đào thải độc tố sẽ gây nên mệt mỏi, đau nhức, suy giảm trí nhớ.

  Vậy làm thế nào vẫn giữ được nét văn hóa thưởng trà xưa mà còn tốt cho sức khỏe?

 Trong nhịp sống hiện đại ngày hôm nay, văn hóa thưởng trà của mọi người đã có những chuyển biến, thay đổi. Ngày càng xuất hiện các loại trà khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau không chỉ đơn thuần là thưởng trà cho tâm thanh tịnh mà còn giúp bồi bổ tăng cường sức khỏe.

Trà túi lọc Đông trùng Hạ thảo HLB

 Hiểu được lẽ đó, Công ty Hoàng Linh Biotech không ngừng cố gắng nghiên cứu và cải thiện cho ra đời sản phẩm Trà Túi Lọc Đông Trùng Hạ Thảo HLB. Nó là sự kết hợp tuyệt vời sản phẩm sức khoẻ Sinh khối Đông trùng Hạ thảo và cỏ ngọt, là sự hoà quyện giữa mùi thơm của Đông Trùng Hạ Thảo và hương tự nhiên của cỏ ngọt…….

 Với công nghệ độc quyền do công ty Hoàng Linh Biotech nghiên cứu. Các sợi tơ nấm Đông Trùng Hạ Thảo phát triển lấy dưỡng chất từ cơ chất Gạo lứt tím và các cơ chất dinh dưỡng, ức chế sự giãn, phân chia của tế bào, ức chế sự sinh trưởng phát triển thành quả thể Cordycep militaris, tập trung dinh dưỡng cho các sợi tơ nấm phát triển đồng đều và ăn sâu vào cơ chất, tạo nên sinh khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo.

Hình.Sinh khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo

  Sau 2 tháng nuôi trồng thì thu hoạch được đưa vào sấy khô, nghiền, cuối cùng là phối trộn và đóng gói vào túi lọc, tạo nên Trà túi lọc Đông Trùng Hạ Thảo HLB với hương vị đặc biệt.

Thành phần:

  98% sinh khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo, 2% cỏ ngọt.

Tác dụng:

 Không giống với trà truyền thống có chứa Cafein, là sản phẩm sức khoẻ Trà túi lọc Đông trùng Hạ thảo HLB giúp cài thiện giấc ngủ ngon.

  •  Giúp cải thiện hệ hô hấp, tăng cường việc hấp thụ oxy trong máu, tốt cho người bệnh ho, hen suyễn, viêm phế quản, phổi…
  •  Hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi xuân và nhan sắc, giữ cho da dẻ luôn khỏe mạnh, hồng hào…
  •  Các loại vitamin như A, B, C, D, K…,giúp hỗ trợ bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực để phòng tránh và đẩy lùi bệnh tật, giúp chăm sóc người bệnh tốt hơn.
  •  Giúp tăng cường và cải thiện khả năng hấp thụ của cơ thể cho người bị chứng suy nhược cơ thể, hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy, người bệnh lâu năm…
  •  Hỗ trợ tăng cường hệ tuần hoàn máu của cơ thể, giúp ngăn ngừa phòng chống các bệnh về tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp…

Hướng dẫn pha trà túi lọc Đông Trùng Hạ Thảo đúng cách:

Hình.Cách pha trà

Chuẩn bị

  •  Gói trà 3 gram.
  •  Nước 200 – 250ml.

Hướng dẫn pha trà:

  •  Cho nước lọc vào ấm, đun sôi hoàn toàn.
  •  Lấy một gói trà cho vào ấm, châm nước nóng vào, ngâm từ 4 – 5 phút đến khi trà có màu vàng cam.
  •  Lắc nhẹ ấm cho trà hòa tan đều, sau đó rót ra tách và thưởng thức.
  •  Có thể châm thêm từ 2 - 3 lần nước và sử dụng cho cả ngày.

Bảo quản:

  •  Để đảm bảo trà mang lại tác dụng tốt nhất cho sức khỏe. Bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
    •  Với thiết kế sản phẩm sang trọng và tinh tế, các sản phẩm Trà túi lọc Đông trùng Hạ thảo HLB thực sự là món quà ý nghĩa, trao gửi yêu thương của Quý khách cho mình và gia đình, bạn bè khắp năm châu. 
  • Tags: đông trùng hạ thảo, trà túi lọc đông trùng hạ thảo, trà tỉnh thức, quà tết Giáp Thìn 2024
Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho người bệnh ung thư như thế nào?

Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho người bệnh ung thư như thế nào?

Theo các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học, khoa học sinh học và Hội đồng Nghiên cứu từ Đại học Nottingham (NaturalNews) đã phát hiện ra một loại nấm hoang dã quý hiếm được gọi là Đông trùng hạ thảo có công dụng hiệu quả đối với bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho thấy: yếu tố quyết định Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh ung thư chính là nhóm các hoạt chất quý bao gồm: cordycepin, acid cordycepic, polysaccharide, se-len...

6 tác dụng của gừng tươi tốt cho sức khỏe và cách sử dụng củ gừng

6 tác dụng của gừng tươi tốt cho sức khỏe và cách sử dụng củ gừng

Gừng tươi là một vị thuốc quan trọng trong y học phương Đông. Vậy tác dụng của gừng tươi là gì và cách sử dụng như thế nào là chuẩn khoa học?

Làm sao để sống khỏe mạnh khi có một hệ miễn dịch yếu

Làm sao để sống khỏe mạnh khi có một hệ miễn dịch yếu

Hệ miễn dịch rất cần thiết cho sự sống. Nếu không có hệ miễn dịch, cơ thể sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, v.v.... Hệ miễn dịch giữ cho chúng ta khỏe mạnh khi phải tiếp xúc với mầm bệnh. Hệ miễn dịch có ở khắp cơ thể và liên quan đến nhiều loại tế bào, cơ quan, protein và mô. Cùng Hoàng Linh Biotech tìm hiểu để có một cơ thể khỏe mạnh.

Tác động chống oxy hóa của một số thành phần có trong củ gừng

Tác động chống oxy hóa của một số thành phần có trong củ gừng

Gừng là một loại gia vị và thảo dược phổ biến được sử dụng trong nhiều nền văn hoá khác nhau. Ngoài việc mang lại hương vị cho các món ăn, gừng còn có nhiều lợi ích về sức khỏe, trong đó tác động chống oxy hoá là một trong những lợi ích quan trọng .

Bột gừng có tác dụng gì bạn đã biết chưa?

Bột gừng có tác dụng gì bạn đã biết chưa?

Bột gừng đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong ẩm thực và y học truyền thống. Không chỉ là một loại gia vị phổ biến, gừng còn có nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi bột gừng có tác dụng gì và những lợi ích mà nó mang lại.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ thảo đối với người lớn tuổi

Tác dụng của Đông Trùng Hạ thảo đối với người lớn tuổi

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý có thể dùng được cho nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là người già. Để biết tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già là gì, sử dụng sao cho đúng cách?

Cà phê hòa tan là gì?

Cà phê hòa tan là gì?

Cà phê hòa tan đã quá quen thuộc nên chắc chắn ai cũng biết đến nó. Là thức uống liền, cà phê hoà tan có dạng bột nhuyễn, kết hợp sẵn với đường, sữa và được tổng hợp qua các công đoạn sấy và làm khô. Khi bạn muốn thưởng thức chỉ cần pha cà phê hoà tan với nước nóng là có thể dùng ngay lập tức. Sở dĩ cà phê hoà tan tan nhanh trong nước là do quá trình chế biến đã được chiết xuất và giữ lại những chất tan được. Còn các thành phần không tan và tạp chất khác đã được loại bỏ đi.

Người bệnh tiểu đường nên ăn gừng vào thời điểm này để ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Người bệnh tiểu đường nên ăn gừng vào thời điểm này để ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Gừng rất hiệu quả đối với những người đang nỗ lực điều chỉnh lượng đường trong máu. Thành phần hoạt chất chính của gừng, gingerol, có tác dụng cải thiện sự hấp thu glucose vào tế bào cơ. Điều này có thể hỗ trợ kiểm soát mức đường huyết cao. Ngoài ra, gừng còn hỗ trợ tiêu hóa, điều trị cảm lạnh và cúm, hỗ trợ những người mắc bệnh hen suyễn.

Tăng cường chức năng sinh lý từ Đông Trùng Hạ Thảo

Tăng cường chức năng sinh lý từ Đông Trùng Hạ Thảo

Từ lâu, Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến là một vị thuốc tự nhiên để chữa các bệnh về yếu sinh lý nam. Càng ngày, nhu cầu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trở lên ngày càng phổ biến. Với người bị yếu sinh lý nam thì sử dụng với mong muốn chữa khỏi bệnh để lấy lại phong độ đàn ông, người không bị bệnh thì sử dụng với mong muốn tăng cường khả năng sinh lý, kéo dài thời gian quan hệ… để chứng tỏ bản lĩnh của mình.

Cordycepin và Adenosine – Hai hoạt chất quý trong Đông trùng Hạ thảo

Cordycepin và Adenosine – Hai hoạt chất quý trong Đông trùng Hạ thảo

Công dụng thần kỳ của hai chất Cordycepin và Adenosine trong Đông trùng hạ thảo khiến cho loại dược liệu quý này trở thành bài thuốc kỳ diệu chữa được bá bệnh. Các công trình nghiên cứu khoa học đã khẳng định những điều này.

6 giai đoạn quan trọng cần thiết bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo ở phái nữ

6 giai đoạn quan trọng cần thiết bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo ở phái nữ

Trong suốt cuộc đời mình, cơ thể phụ nữ trải qua 6 giai đoạn thay đổi sinh học quan trọng. Nếu không biết giữ gìn sức khoẻ trong 6 giai đoạn này, sức khoẻ có thể bị ảnh hưởng. Một trong những cách để bảo vệ sức khoẻ và phục hồi sức sống mạnh mẽ cho người phụ nữ là bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo trong những giai đoạn cần thiết nhất.

Gừng là một loại thảo dược chống nôn rất tốt

Gừng là một loại thảo dược chống nôn rất tốt

Gừng là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Đông Á và đã được sử dụng qua hàng ngàn năm với các đặc tính chống nôn giúp làm dịu dạ dày. Gừng có thành phần chủ yếu là gingerol, một hợp chất có đặc tính chống viêm và chống oxi hoá. Nó cũng chứa các chất kháng khuẩn và chất chống co giật, có thể làm dịu các triệu chứng khó chịu và buồn nôn.

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!