Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

 Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tạo cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy hợp tác thương mại.

 Ngày 4/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và Lễ vinh danh Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo - lần thứ 6 năm 2023.

Đại biểu tham dự Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

 Sự kiện nhằm cung cấp thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, hội ngành trong nước và nước ngoài để các doanh nghiệp có điều kiện, phát huy thế mạnh của mình đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả, gia nhập thị trường Hoa Kỳ thành công. Đồng thời, vinh danh các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

 Theo Bộ Công Thương, trong 11 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt hơn 88 tỷ USD. Nhập khẩu ước đạt 12,57 tỷ USD. Hiện nay, xuất khẩu sang Hoa Kỳ chiếm gần 30% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Kết quả này cho thấy Việt Nam có thế mạnh tiếp cận thị trường Hoa Kỳ ngày càng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 Phát biểu tại Diễn đàn, ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao sáng kiến của Trung tâm nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt đã triển khai tổ chức thực hiện chương trình Diễn đàn Xúc tiến Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và Lễ Vinh danh các doanh nghiệp Việt Nam ưu tú, điển hình. Đây là chương trình có ý nghĩa nhất vào thời điểm này khi Việt Nam và Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác thương mại toàn diện, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế.

 Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, mặc dù trong những năm gần đây, tình hình kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Việt Nam đã phấn đấu khẳng định vị thế của mình khi đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 13 trên thế giới về xuất nhập khẩu.

 Các sản phẩm nông sản thực phẩm Việt Nam ngày càng thâm nhập thị trường quốc tế rộng rãi, năng lực xuất khẩu ngày được nâng cao. Đặc biệt, các sản phẩm mang thương hiệu Việt được người tiêu dùng thế giới ngày càng tín nhiệm hơn. Trong đó, Hoa Kỳ là một thị trường lớn mạnh, sức tiêu thụ rất lớn.

Bà Phạm Thị Hồng Vân - Chủ tịch Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech nhận cúp vàng cho doanh nghiệp điển hình sáng tạo, xuất sắc năm 2023

 Tại Diễn đàn, đại diện các Bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp và các chuyên gia đã cập nhật thông tin thị trường, chính sách thương mại, giải pháp, xu hướng phát triển đầu tư của Hoa Kỳ, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển thị trường xuất khẩu. Từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt được thông tin để có thể chủ động, định hướng, xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình phù hợp, hiệu quả về lâu dài.

 Ở góc độ chuyên gia, đánh giá về tiềm năng hợp tác thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ, chuyên gia kinh tế, TS. Lê Đăng Doanh - cho rằng, cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước rất lớn sau khi Việt Nam - Mỹ nâng cấp quan hệ lên “đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững” tháng 10/2023.

TS. Lê Đăng Doanh - chuyên gia kinh tế

 Theo TS. Lê Đăng Doanh, hiện Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam… để thúc đẩy xuất khẩu, doanh nghiệp cần tích cực tham gia chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ triển lãm, kết nối với cơ quan liên quan, tạo uy tín và gây dựng niềm tin với khách hàng Hoa Kỳ. Đồng thời, vận dụng kinh tế số, kết nối trực tiếp với doanh nghiệp, đối tác Hoa Kỳ qua chuỗi giá trị, nâng cao độ tin cậy, hợp tác có hiệu quả.

 Tuy nhiên, theo TS. Lê Đăng Doanh, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ cũng đang đứng trước những thách thức đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam cần khắc phục để tận dụng được các lợi thế xuất khẩu hàng hóa sang thị trường tiềm năng này.

 Cụ thể, Hoa Kỳ ban hành nhiều chính sách bảo hộ thương mại và các rào cản phi thuế có thể làm hạn chế tiếp cận thị trường, tăng chi phí cho các doanh nghiệp Việt Nam, làm giảm năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam.

 Hoa Kỳ cũng gia tăng tần suất các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại đối với hàng hóa của Việt Nam (truy xét nguồn gốc bông của hàng dệt may, tránh nguy cơ bị cấm xuất khẩu, truy xét tôm có được trợ cấp…). Bên cạnh đó, tại thị trường Hoa Kỳ, doanh nghiệp Việt phải cạnh tranh với nhiều đối tác khác đến từ Nam Mỹ, châu Á, châu Phi...


 Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban Tổ chức đã vinh danh và trao cúp vàng cho 35 doanh nghiệp xuất sắc, tiêu biểu, sáng tạo năm 2023. Đây là các doanh nghiệp do UBND các tỉnh, thành đề cử và đạt tiêu chí của Hội đồng xét chọn và vinh danh.( Theo Báo Công Thương)

Minh Khuê


* Nữ doanh nhân đưa Đông trùng hạ thảo Việt ra thế giới

* Hoàng Linh Biotech Tham Dự Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Ẩm Thực Cung Đình Và Dân Gian Huế 2018

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT

Từ thứ Hai, ngày 05 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Bảy, ngày 17 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày mùng 08 tháng Giêng năm Giáp Thìn)

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tạo cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy hợp tác thương mại.

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Những phần quà cũng như là một lời tri ân đặt biệt mà Hoàng Linh Biotech kính gửi đến các chiến sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, với hy vọng rằng những sản phẩm dược liệu đông trùng hạ thảo của Hoàng Linh Biotech sẽ một phần giúp cho các bệnh nhân tiếp thêm sức khỏe để họ chiến thắng bệnh tật.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIÁNG SINH VÀ TẾT DƯƠNG LỊCH

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIÁNG SINH VÀ TẾT DƯƠNG LỊCH

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã luôn ủng hộ và sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của Hoàng Linh Biotech. Sự hài lòng và tin tưởng của Quý khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực phát triển và mang đến những sản phẩm/dịch vụ chất lượng hơn nữa.

Hoàng Linh Biotech: Cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao

Hoàng Linh Biotech: Cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao

Với sứ mệnh chăm lo sức khỏe người Việt Nam, Hoàng Linh Biotech tập trung nghiên cứu, sản xuất và cho ra thị trường những sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, trở thành thương hiệu hàng đầu gắn liền với các nguyên liệu quý hiếm, đặc biệt là đông trùng hạ thảo và các loại nấm dược liệu.

Quảng Ngãi: Tiềm năng phát triển vùng chuyên canh cây dược liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng phát triển vùng chuyên canh cây dược liệu

Từ năm 2022, Công ty Hoàng Linh Biotech - doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh dựa trên việc thương mại hóa các nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã lựa chọn Trà Bồng làm địa phương để liên kết, chuyển giao khoa học kỹ thuật, phát triển vùng nguyên liệu sản xuất.

Đông Trùng Hạ Thảo HLB được nuôi cấy như thế nào?

Đông Trùng Hạ Thảo HLB được nuôi cấy như thế nào?

Đông Trùng Hạ Thảo HLB thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo hàng đầu Việt Nam là của Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech. Là đơn vị chuyên nghiên cứu và phát triển các loại nấm dược liệu có giá trị cao đối với sức khỏe con người. Đông trùng hạ thảo được nghiên cứu và phát triển từ năm 2017 đến nay và luôn đạt được những kết quả cao về chất lượng sản phẩm

BLACK FRIDAY: NGÀY ĐEN - GIÁ ĐỎ 24/11/2023

BLACK FRIDAY: NGÀY ĐEN - GIÁ ĐỎ 24/11/2023

Flash Sale là một trong những sự kiện tại Black Friday của Hoàng Linh Biotech với hàng loạt sản phẩm sức khỏe có mức giá yêu thương. Từ ngày 23 - 26/11/2023, đừng bỏ lỡ cơ hội vàng để sở hữu những sản phẩm sức khoẻ tốt nhất dành cho người thân và gia đình với giá cực kỳ ưu đãi.

CÂY GỪNG GIÓ MỞ LỐI THOÁT NGHÈO

CÂY GỪNG GIÓ MỞ LỐI THOÁT NGHÈO

06/11/2023 (Báo Quảng Ngãi)- Với sự định hướng, phát triển đúng đắn của địa phương, cây gừng gió đã trở thành loại cây mở lối thoát nghèo cho đồng bào Cor ở huyện Trà Bồng.

Cây dược liệu: Tiềm năng cần khai thác hiệu quả

Cây dược liệu: Tiềm năng cần khai thác hiệu quả

Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) Quảng Ngãi được Viện Dược liệu (Bộ Y tế) đánh giá là nơi có nguồn tài nguyên cây dược liệu phong phú, đa dạng. Nơi đây đang trở thành địa chỉ thu hút nhiều doanh nghiệp tìm hiểu, liên kết với người dân địa phương trong trồng trọt, chế biến, phát triển sản phẩm từ cây dược liệu.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẠI LỄ 2/9 VÀ LỄ VU LAN

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẠI LỄ 2/9 VÀ LỄ VU LAN

Nhằm tri ân khách hàng đã đồng hành cùng Hoàng Linh Biotech trong thời gian qua. Chúng tôi gửi tặng đến bạn và gia đình chương trình khuyến mãi đặt biệt với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

HOÀNG LINH BIOTECH THAM DỰ HỘI THẢO CÙNG CHUYÊN GIA KINH TẾ PHẠM CHI LAN

HOÀNG LINH BIOTECH THAM DỰ HỘI THẢO CÙNG CHUYÊN GIA KINH TẾ PHẠM CHI LAN

Hội thảo về vấn đề " nắm bắt thách thức và khai phá cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ" là một sự kiện được tổ chức nhằm tạo ra một diễn đàn để các doanh nghiệp có thể thảo luận cùng với CGKT. Phạm Chi Lan, chia sẻ và đánh giá các thách thức mà họ đang đối mặt trong môi trường kinh doanh hiện tại. Đồng thời, hội thảo cũng giúp doanh nghiệp nhìn nhận và tận dụng các cơ hội mới để phát triển và thành công trong tương lai.

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!