Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

 Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tạo cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy hợp tác thương mại.

 Ngày 4/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và Lễ vinh danh Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo - lần thứ 6 năm 2023.

Đại biểu tham dự Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

 Sự kiện nhằm cung cấp thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, hội ngành trong nước và nước ngoài để các doanh nghiệp có điều kiện, phát huy thế mạnh của mình đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả, gia nhập thị trường Hoa Kỳ thành công. Đồng thời, vinh danh các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

 Theo Bộ Công Thương, trong 11 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt hơn 88 tỷ USD. Nhập khẩu ước đạt 12,57 tỷ USD. Hiện nay, xuất khẩu sang Hoa Kỳ chiếm gần 30% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Kết quả này cho thấy Việt Nam có thế mạnh tiếp cận thị trường Hoa Kỳ ngày càng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 Phát biểu tại Diễn đàn, ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao sáng kiến của Trung tâm nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt đã triển khai tổ chức thực hiện chương trình Diễn đàn Xúc tiến Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và Lễ Vinh danh các doanh nghiệp Việt Nam ưu tú, điển hình. Đây là chương trình có ý nghĩa nhất vào thời điểm này khi Việt Nam và Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác thương mại toàn diện, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế.

 Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, mặc dù trong những năm gần đây, tình hình kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Việt Nam đã phấn đấu khẳng định vị thế của mình khi đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 13 trên thế giới về xuất nhập khẩu.

 Các sản phẩm nông sản thực phẩm Việt Nam ngày càng thâm nhập thị trường quốc tế rộng rãi, năng lực xuất khẩu ngày được nâng cao. Đặc biệt, các sản phẩm mang thương hiệu Việt được người tiêu dùng thế giới ngày càng tín nhiệm hơn. Trong đó, Hoa Kỳ là một thị trường lớn mạnh, sức tiêu thụ rất lớn.

Bà Phạm Thị Hồng Vân - Chủ tịch Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech nhận cúp vàng cho doanh nghiệp điển hình sáng tạo, xuất sắc năm 2023

 Tại Diễn đàn, đại diện các Bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp và các chuyên gia đã cập nhật thông tin thị trường, chính sách thương mại, giải pháp, xu hướng phát triển đầu tư của Hoa Kỳ, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển thị trường xuất khẩu. Từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt được thông tin để có thể chủ động, định hướng, xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình phù hợp, hiệu quả về lâu dài.

 Ở góc độ chuyên gia, đánh giá về tiềm năng hợp tác thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ, chuyên gia kinh tế, TS. Lê Đăng Doanh - cho rằng, cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước rất lớn sau khi Việt Nam - Mỹ nâng cấp quan hệ lên “đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững” tháng 10/2023.

TS. Lê Đăng Doanh - chuyên gia kinh tế

 Theo TS. Lê Đăng Doanh, hiện Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam… để thúc đẩy xuất khẩu, doanh nghiệp cần tích cực tham gia chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ triển lãm, kết nối với cơ quan liên quan, tạo uy tín và gây dựng niềm tin với khách hàng Hoa Kỳ. Đồng thời, vận dụng kinh tế số, kết nối trực tiếp với doanh nghiệp, đối tác Hoa Kỳ qua chuỗi giá trị, nâng cao độ tin cậy, hợp tác có hiệu quả.

 Tuy nhiên, theo TS. Lê Đăng Doanh, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ cũng đang đứng trước những thách thức đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam cần khắc phục để tận dụng được các lợi thế xuất khẩu hàng hóa sang thị trường tiềm năng này.

 Cụ thể, Hoa Kỳ ban hành nhiều chính sách bảo hộ thương mại và các rào cản phi thuế có thể làm hạn chế tiếp cận thị trường, tăng chi phí cho các doanh nghiệp Việt Nam, làm giảm năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam.

 Hoa Kỳ cũng gia tăng tần suất các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại đối với hàng hóa của Việt Nam (truy xét nguồn gốc bông của hàng dệt may, tránh nguy cơ bị cấm xuất khẩu, truy xét tôm có được trợ cấp…). Bên cạnh đó, tại thị trường Hoa Kỳ, doanh nghiệp Việt phải cạnh tranh với nhiều đối tác khác đến từ Nam Mỹ, châu Á, châu Phi...


 Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban Tổ chức đã vinh danh và trao cúp vàng cho 35 doanh nghiệp xuất sắc, tiêu biểu, sáng tạo năm 2023. Đây là các doanh nghiệp do UBND các tỉnh, thành đề cử và đạt tiêu chí của Hội đồng xét chọn và vinh danh.( Theo Báo Công Thương)

Minh Khuê


* Nữ doanh nhân đưa Đông trùng hạ thảo Việt ra thế giới

* Hoàng Linh Biotech Tham Dự Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Ẩm Thực Cung Đình Và Dân Gian Huế 2018

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 - 01/5

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 - 01/5

Từ thứ Hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024 đến hết thứ Tư, ngày 01 tháng 5 năm 2024. Công ty sẽ bắt đầu làm việc trở lại vào thứ Năm, ngày 02 tháng 5 năm 2024 .

Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh

Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh"

Ngày 20 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM đã tổ chức Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv.) và thương mại hóa sản phẩm”.

Họp hội đồng tư vấn dự án “Gừng sẻ (Gừng gió) tại Quảng Ngãi

Họp hội đồng tư vấn dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

Họp hội đồng tư vấn dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”.

Vinh doanh doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023

Vinh doanh doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023

Ngày 28/9, tại Thái Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VTS) tổ chức lễ vinh doanh các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2023.

Hội nghị triển khai dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Hội nghị triển khai dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Ngày 24/02/2022, tại Hội trường UBND huyện Trà Bồng, Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech phối hợp với Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ tổ chức Hội nghị triển khai dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”.

Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh

Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh

Thông qua sự hỗ trợ của Dự án FIRST (Bộ Khoa học và Công nghệ), Nhóm hợp tác HCM-Biotech mới đây đã nghiên cứu và làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh với thành phần hợp chất Saponin tương đương với rễ tóc sâm Ngọc Linh tự nhiên. Từ đó sản xuất thử nghiệm các sản phẩm chức năng dưới dạng các sản phẩm nước uống sâm, viên nang, cao sâm bổ dưỡng cho sức khỏe con người.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đàn ông Việt Nam nói chung và những người con nói riêng sẽ tặng cho những người phụ nữ thân yêu xung quanh mình những món quà ý nghĩa, đoá hoa, bữa tiệc lãng mạn kem theo đó là những lời chúc tốt đẹp nhất.

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT

Từ thứ Hai, ngày 05 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Bảy, ngày 17 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày mùng 08 tháng Giêng năm Giáp Thìn)

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tạo cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy hợp tác thương mại.

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Những phần quà cũng như là một lời tri ân đặt biệt mà Hoàng Linh Biotech kính gửi đến các chiến sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, với hy vọng rằng những sản phẩm dược liệu đông trùng hạ thảo của Hoàng Linh Biotech sẽ một phần giúp cho các bệnh nhân tiếp thêm sức khỏe để họ chiến thắng bệnh tật.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIÁNG SINH VÀ TẾT DƯƠNG LỊCH

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIÁNG SINH VÀ TẾT DƯƠNG LỊCH

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã luôn ủng hộ và sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của Hoàng Linh Biotech. Sự hài lòng và tin tưởng của Quý khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực phát triển và mang đến những sản phẩm/dịch vụ chất lượng hơn nữa.

Hoàng Linh Biotech: Cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao

Hoàng Linh Biotech: Cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao

Với sứ mệnh chăm lo sức khỏe người Việt Nam, Hoàng Linh Biotech tập trung nghiên cứu, sản xuất và cho ra thị trường những sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, trở thành thương hiệu hàng đầu gắn liền với các nguyên liệu quý hiếm, đặc biệt là đông trùng hạ thảo và các loại nấm dược liệu.

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!