BLACK FRIDAY: NGÀY ĐEN - GIÁ ĐỎ 24/11/2023

BLACK FRIDAY: NGÀY ĐEN - GIÁ ĐỎ 24/11/2023

       Nếu như ở những thập kỉ trước, ngày Black Friday hay ngày thứ 6 đen xa lạ với người Việt Nam thì những năm gần đây là trở thành dịp được mong đợi, đón nhận của những tín đồ mua sắm. Vậy ý nghĩa của ngày thứ sáu là gì bạn đã biết chưa? Nếu chưa Quý khách hãy cùng Hoàng Linh Biotech khám phá về ngày thứ 6 mong đợi này nhé.

1. Black Friday là ngày gì?

      Black Friday 2024 là vào ngày 24/11/2023.

      Black Friday là tên gọi có xuất phát từ nước Mỹ được đặt cho Thứ Sáu đầu tiên ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn.

2. Nguồn gốc Black Friday?

      Ngày thứ sáu đen ( tiếng Anh: Black Friday) là tên gọi không chính thức cho ngày sau của Lễ Tạ Ơn. Ngày này được coi là ngày mở hàng cho thời kỳ mua sắm Giáng sinh của Mỹ bắt đầu từ năm 1952.

      Cùng với thông tin ngày Lễ Tạ Ơn, trang The History, thuật ngữ " Black Friday" với ý nghĩa ban đầu không hướng tới mua sắm vào lễ hội Giáng sinh hàng năm mà "Black Friday" gắn liền với thời kỳ khó khăn của nước Mỹ. Cụm từ "Black Friday" lần đầu được xuất hiện và nhắc tới là vào ngày 24-9-1869. Đó là thời điểm hai nhà đầu tư là Jay Gould và Jim Fisk nổi tiếng ở phố Wall tích trữ vàng, đẩy giá vàng lên giá "trên trời" với mục đích thu nguồn lợi về cho bản thân. Điều này đã đẩy nước Mỹ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, thị trường lạm phát trong nhiều năm.

      The History, ý nghĩa Black Friday mà người dân quen thuộc, được biết đến như ngày nay được sử dụng lần đầu là vào năm 1950. "Black Friday" được dùng để diễn tả sự hỗn loạn diễn ra sau ngày Lễ Tạ Ơn khi mà người dân đều đổ đến bang Philadephia để xem trận bầu dục giữa lực lượng lục quân và hải quân diễn ra vào ngày sau Lễ Tạ Ơn. Người xem, cổ động viên chen chúc vào các cửa hàng để mua sắm, hành động này đã tạo nên cảnh tượng hỗn loạn, cảnh sát ở bang Philadephia phải làm việc hết công suất để giải tán đám đông.

      Đến năm 1961, bang Philadelphia đã tạo nên một sự thay đổi lớn đến nền kinh tế, các nhà thương gia với cụm từ “Black Friday” chuyển thành "Big Friday", nỗ lực thay đổi không thành. Đến 1980 các nhà thương gia đã phục hồi lại thuật ngữ Black Friday và tuyên truyền với ý nghĩa tích cực như: khuyến mãi lớn nhất năm hay ngày hội mua sắm giá rẻ.

      Theo nhật báo USA Today thì ngày Black Friday xuất hiện vào năm 1939, khi vị tổng thống thứ 32 của nước Mỹ là Franklin D. Roosevelt đứng trước sức ép của việc chuyển từ Lễ Tạ Ơn ngày thứ 5 năm cuối cùng của tháng 11 thành ngày thứ 5 lần thứ 4 của tháng 11 với mục đích kéo dài thời gian mua sắm cho dịp Giáng Sinh sắp tới.

3. Ý nghĩa Black Friday

      Mặc dù cái tên nghe có vẻ rất đáng sợ nhưng thực chất Black Friday lại mang ý nghĩa rất tích cực và được nhiều người mong đợi. Là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp không chỉ ở phương Tây mà khắp trên thế giới đều hưởng ứng.

      Black Friday ra đời là để kéo dài thời gian mua sắm cho dịp lễ Giáng sinh, nên  ngày này hoạt động giảm giá sốc khuyến khích khách hàng mua sắm sẽ được tung ra. 

     Black: màu đen, nhiều người sẽ nghĩ đến sự đen tối, thất thoát. Tuy nhiên, việc theo dõi sổ sách, lợi nhuận được kế toán viết bằng mực đen, thua lỗ được viết bằng mực màu đỏ. Vì thế, cụm "In The Black" thể hiện sự phát triển lợi nhuận, "In The Red" chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ.

Click xem thêm

Flash Sale là một trong những sự kiện tại Black Friday của Hoàng Linh Biotech với hàng loạt sản phẩm sức khỏe có mức giá yêu thương. Từ ngày 23 - 26/11/2023, đừng bỏ lỡ cơ hội vàng để sở hữu những sản phẩm sức khoẻ tốt nhất dành cho người thân và gia đình với giá cực kỳ ưu đãi.

Tags: đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo, cà phê hòa tan, cốm gừng đông trùng hạ thảo, quà tết Giáp Thìn 2024, quà giáng sinh, black friday 2023

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh

Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh"

Ngày 20 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM đã tổ chức Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv.) và thương mại hóa sản phẩm”.

Họp hội đồng tư vấn dự án “Gừng sẻ (Gừng gió) tại Quảng Ngãi

Họp hội đồng tư vấn dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

Họp hội đồng tư vấn dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”.

Vinh doanh doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023

Vinh doanh doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023

Ngày 28/9, tại Thái Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VTS) tổ chức lễ vinh doanh các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2023.

Hội nghị triển khai dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Hội nghị triển khai dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Ngày 24/02/2022, tại Hội trường UBND huyện Trà Bồng, Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech phối hợp với Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ tổ chức Hội nghị triển khai dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”.

Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh

Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh

Thông qua sự hỗ trợ của Dự án FIRST (Bộ Khoa học và Công nghệ), Nhóm hợp tác HCM-Biotech mới đây đã nghiên cứu và làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh với thành phần hợp chất Saponin tương đương với rễ tóc sâm Ngọc Linh tự nhiên. Từ đó sản xuất thử nghiệm các sản phẩm chức năng dưới dạng các sản phẩm nước uống sâm, viên nang, cao sâm bổ dưỡng cho sức khỏe con người.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đàn ông Việt Nam nói chung và những người con nói riêng sẽ tặng cho những người phụ nữ thân yêu xung quanh mình những món quà ý nghĩa, đoá hoa, bữa tiệc lãng mạn kem theo đó là những lời chúc tốt đẹp nhất.

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT

Từ thứ Hai, ngày 05 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Bảy, ngày 17 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày mùng 08 tháng Giêng năm Giáp Thìn)

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tạo cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy hợp tác thương mại.

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Những phần quà cũng như là một lời tri ân đặt biệt mà Hoàng Linh Biotech kính gửi đến các chiến sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, với hy vọng rằng những sản phẩm dược liệu đông trùng hạ thảo của Hoàng Linh Biotech sẽ một phần giúp cho các bệnh nhân tiếp thêm sức khỏe để họ chiến thắng bệnh tật.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIÁNG SINH VÀ TẾT DƯƠNG LỊCH

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIÁNG SINH VÀ TẾT DƯƠNG LỊCH

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã luôn ủng hộ và sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của Hoàng Linh Biotech. Sự hài lòng và tin tưởng của Quý khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực phát triển và mang đến những sản phẩm/dịch vụ chất lượng hơn nữa.

Hoàng Linh Biotech: Cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao

Hoàng Linh Biotech: Cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao

Với sứ mệnh chăm lo sức khỏe người Việt Nam, Hoàng Linh Biotech tập trung nghiên cứu, sản xuất và cho ra thị trường những sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, trở thành thương hiệu hàng đầu gắn liền với các nguyên liệu quý hiếm, đặc biệt là đông trùng hạ thảo và các loại nấm dược liệu.

Quảng Ngãi: Tiềm năng phát triển vùng chuyên canh cây dược liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng phát triển vùng chuyên canh cây dược liệu

Từ năm 2022, Công ty Hoàng Linh Biotech - doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh dựa trên việc thương mại hóa các nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã lựa chọn Trà Bồng làm địa phương để liên kết, chuyển giao khoa học kỹ thuật, phát triển vùng nguyên liệu sản xuất.

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!