Họp hội đồng tư vấn dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

Họp hội đồng tư vấn dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

 Chiều ngày 05/01/2021, Sở KH&CN đã tổ chức họp hội đồng tư vấn dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi” do Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech là cơ quan chủ trì, CN. Phan Trung Kiên và ThS. Lê Đức Dũng làm đồng chủ nhiệm dự án.

   Mục tiêu của dự án là ứng dụng khoa học công nghệ phát triển vùng nguyên liệu gừng sẻ bản địa phục vụ chế biến sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng góp phần tạo sinh kế, tăng thu nhập cho bà con nông dân tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi.

  Theo thuyết minh của dự án, sau khoảng 36 tháng dự án sẽ đánh giá đúng thực trạng sản xuất, chế biến, tiêu thụ gừng sẻ bản địa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; xây dựng mô hình nhân giống và mô hình sản xuất gừng sẻ bản địa tại 2 huyện Trà Bồng và Sơn Tây quy mô 10ha; mô hình nhân giống quy mô 4.000 bao, năng suất đạt >= 1,5kg/bao, sản lượng đạt 6 tấn gừng giống; năng suất khi trồng xen đạt 1,2-1,4 tấn/ha và 2,5-3,0 tấn/ha đối với trồng thuần; xây dựng mô hình sơ chế và chế biến bột gừng khô quy mô 100kg/ngày đảm bảo; mô hình liên kết theo chuỗi giá trị trong canh tác, chế biến và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ; xây dựng nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm gừng sẻ bản địa; đào tạo 20 kỹ thuật viên cơ sở, tập huấn cho 300 lượt nông dân…

Đại diện cơ quan chủ trì dự án báo cáo tóm tắt dự án.

  Khi dự án thực hiện thành công và triển khai nhân rộng, dự kiến lợi nhuận đem lại khoảng 40 triệu đồng/ha so với hiện nay góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo cũng như giải quyết công nhàn rỗi ở khu vực nông thôn; giúp hộ nông dân trong và ngoài vùng dự án nắm bắt được các tiến bộ kỹ thuật mới, qua đó sẽ áp dụng vào thực tiễn sản xuất để từng bước làm giàu ngay trên diện tích đất của mình; góp phần bảo tồn, khai thác và thúc đẩy phát triển sản phẩm gừng đặc sản của địa phương nói riêng và các sản phẩm nông sản đặc thù khác ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi nói chung theo hướng hiệu quả và bền vững; góp phần bảo vệ tốt tài nguyên đất, nguồn nước và không khí ở vùng dự án cũng như các vùng nhân rộng sau khi dự án kết thúc do biện pháp canh tác theo hướng hữu cơ...

 Thành viên Hội đồng tư vấn tham gia góp ý, phản biện nhiệm vụ trong cuộc họp.

  Hội đồng tư vấn đã đánh giá hồ sơ, những giải trình cụ thể của chủ nhiệm dự án, qua đó đưa ra những yêu cầu để bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thiện Thuyết minh dự án và dự án đã được Hội đồng tư vấn đánh giá đủ điều kiện thực hiện.   

Theo:Quốc Dương - Sở Khoa Học & Công Nghệ Quảng Ngãi


Hội nghị triển khai dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 - 01/5

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 - 01/5

Từ thứ Hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024 đến hết thứ Tư, ngày 01 tháng 5 năm 2024. Công ty sẽ bắt đầu làm việc trở lại vào thứ Năm, ngày 02 tháng 5 năm 2024 .

Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh

Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh"

Ngày 20 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM đã tổ chức Hội thảo Đánh giá kết quả triển khai Dự án “Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv.) và thương mại hóa sản phẩm”.

Họp hội đồng tư vấn dự án “Gừng sẻ (Gừng gió) tại Quảng Ngãi

Họp hội đồng tư vấn dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

Họp hội đồng tư vấn dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”.

Vinh doanh doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023

Vinh doanh doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023

Ngày 28/9, tại Thái Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VTS) tổ chức lễ vinh doanh các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2023.

Hội nghị triển khai dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Hội nghị triển khai dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Ngày 24/02/2022, tại Hội trường UBND huyện Trà Bồng, Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech phối hợp với Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ tổ chức Hội nghị triển khai dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”.

Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh

Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh

Thông qua sự hỗ trợ của Dự án FIRST (Bộ Khoa học và Công nghệ), Nhóm hợp tác HCM-Biotech mới đây đã nghiên cứu và làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc sâm Ngọc Linh với thành phần hợp chất Saponin tương đương với rễ tóc sâm Ngọc Linh tự nhiên. Từ đó sản xuất thử nghiệm các sản phẩm chức năng dưới dạng các sản phẩm nước uống sâm, viên nang, cao sâm bổ dưỡng cho sức khỏe con người.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đàn ông Việt Nam nói chung và những người con nói riêng sẽ tặng cho những người phụ nữ thân yêu xung quanh mình những món quà ý nghĩa, đoá hoa, bữa tiệc lãng mạn kem theo đó là những lời chúc tốt đẹp nhất.

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT

Từ thứ Hai, ngày 05 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Bảy, ngày 17 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày mùng 08 tháng Giêng năm Giáp Thìn)

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Thúc đẩy xúc tiến thương mại, xuất khẩu giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tạo cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy hợp tác thương mại.

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Những phần quà cũng như là một lời tri ân đặt biệt mà Hoàng Linh Biotech kính gửi đến các chiến sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, với hy vọng rằng những sản phẩm dược liệu đông trùng hạ thảo của Hoàng Linh Biotech sẽ một phần giúp cho các bệnh nhân tiếp thêm sức khỏe để họ chiến thắng bệnh tật.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIÁNG SINH VÀ TẾT DƯƠNG LỊCH

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIÁNG SINH VÀ TẾT DƯƠNG LỊCH

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã luôn ủng hộ và sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của Hoàng Linh Biotech. Sự hài lòng và tin tưởng của Quý khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực phát triển và mang đến những sản phẩm/dịch vụ chất lượng hơn nữa.

Hoàng Linh Biotech: Cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao

Hoàng Linh Biotech: Cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao

Với sứ mệnh chăm lo sức khỏe người Việt Nam, Hoàng Linh Biotech tập trung nghiên cứu, sản xuất và cho ra thị trường những sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, trở thành thương hiệu hàng đầu gắn liền với các nguyên liệu quý hiếm, đặc biệt là đông trùng hạ thảo và các loại nấm dược liệu.

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!