Sự thật và lời đồn 'Thượng phẩm Nhân gian' đông trùng hạ thảo

Sự thật và lời đồn 'Thượng phẩm Nhân gian' đông trùng hạ thảo

 Trên thị trường, chúng ta thường thấy người bán giới thiệu loại đông trùng hạ thảo “sống tự nhiên trên các dãy núi tuyết của Tây Tạng, Nepal”, ngoài là một loại côn trùng, trong là thực vật ký sinh.

 Loại đông trùng hạ thảo được cho là “hoàn toàn tự nhiên, dân địa phương leo núi đào bắt khó nhọc” này thông thường được rao bán tầm 2 tỉ đồng/kí, một phần do công dụng, một phần do vô cùng khan hiếm. Thế nhưng, thực hư và những cảnh báo từ loại đông trùng hạ thảo này ra sao?

Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên tiềm ẩn nguy cơ không an toàn vệ sinh.

 Các nhà khoa học cho biết, quá trình hình thành một con đông trùng hạ thảo trong tự nhiên mất 3-5 năm. Bề mặt của đông trùng hạ thảo giống như bộ y phục của nó. Trong quá trình sinh trưởng dài trong đất, một lượng lớn cát, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng (trứng) và các tạp chất khác bám trên bề mặt của nó, đặc biệt là ở các nếp gấp.

 Các vật chất có thể gây hại đó bám chặt vào màng vi khuẩn có độ nhớt cao trên bề mặt thân đông trùng hạ thảo. Làm sạch “bộ trang phục” của đông trùng hạ thảo theo phương pháp thủ công là một việc không dễ dàng và cũng khó lòng đạt tiêu chuẩn về vệ sinh.

 Do đó, loại đông trùng hạ thảo này thực chất lại tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe do không hợp vệ sinh và không an toàn, chưa kể đôi khi còn chứa nhiều kim loại độc hại. Do được “mặc đồ bẩn” nên trong quá trình bảo quản, loại đông trùng hạ thảo này cũng rất dễ bị hư hỏng, mốc, mọt, làm mất giá trị.

 Để sử dụng được đông trùng hạ thảo ngoài thiên nhiên sẽ phải tốn nhiều công sức trong quá trình bảo quản và xử lý.

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trong phòng kín của Hoàng Linh Biotech

 Trong khi đó, đông trùng hạ thảo nuôi trồng tự nhiên trong phòng kín khắc phục được những nhược điểm trên do cả 4 giai đoạn trong chu trình sản xuất (nuôi sợi, tạo quả thể, nuôi quả thể, thu hoạch) cũng như công tác sơ chế và bảo quản đều được tiến hành theo một quy trình chặt chẽ, khép kín, tuân thủ các điều kiện thanh trùng.

 Giống, giá thể, không khí, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm đều được quản lý, kiểm soát và điều chỉnh cẩn trọng. Môi trường nơi sản xuất được cách ly, bảo vệ chống lại các yếu tố ngoại lai không mong muốn như gió bụi, kiến, ruồi hay các loại côn trùng, nấm mốc khác.

 Đông trùng hạ thảo tươi, sạch, không bị nhiễm bẩn bởi vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng (trứng) và các tạp chất khác… là tiền đề thuận lợi cho quá trình bảo quản, sơ chế hoặc tinh chế thành nhiều loại sản phẩm khác chất lượng cao.
 Là doanh nghiệp tiên phong trong việc mang công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo trên thế giới về nước, các sản phẩm của Hoàng Linh Biotech đảm bảo đầy đủ các hoạt chất của đông trùng hạ thảo thiên nhiên và đảm bảo sức khoẻ người dùng một cách an toàn.

 Đông trùng hạ thảo tươi của Hoàng Linh Biotech đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn

 Do điều kiện ổn định, đông trùng hạ thảo sản xuất trong phòng kín của Hoàng Linh Boitech giữ lại được lượng lớn các hoạt chất có lợi như cordycepin hỗ trợ điều trị ung thư, kìm hãm sự phát triển của tế bào khối, adenosin giúp bảo vệ tim mạch, điều hòa huyết áp ổn định hơn.

 Chẳng những vậy, Hoàng Linh Biotech liên tục sáng tạo những sản phẩm kết hợp đông trùng hạ thảo để loại dược liệu cực tốt này hiện diện trong đời sống mọi nhà hàng ngày. Không chỉ đông trùng hạ thảo tươi và khô, đơn vị này còn có cốm gừng, trà, cà phê, bún gạo tím, rượu…từ đông trùng hạ thảo với giá bán cực kỳ hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng.

 Đông trùng hạ thảo – quả thể loại được nuôi trồng của Hoàng Linh Biotech

 Quan trọng hơn cả, đông trùng hạ thảo do Hoàng Linh Biotech nuôi trồng và sản xuất là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được công nhận chất lượng và đảm bảo an toàn sức khoẻ người tiêu dùng.

 Một sản phẩm tốt, đa dạng, đảm bảo an toàn vệ sinh, giá thành rẻ hơn, được bảo đảm về chất lượng vẫn luôn là lựa chọn của khách hàng thay cho những sản phẩm xách tay giá cao ngất ngưỡng không đảm bảo xuất xứ, chất lượng hay an toàn vệ sinh.

Nguồn : Báo Pháp Luật


Đông Trùng Hạ thảo là gì?

Phân biệt Đông trùng hạ thảo tự nhiên và nhân tạo

Đông trùng hạ thảo HLB được nuôi cấy như thế nào?

Tác dụng của Đông Trùng Hạ thảo đối với người lớn tuổi

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
Sự thật và lời đồn 'Thượng phẩm Nhân gian' đông trùng hạ thảo

Sự thật và lời đồn 'Thượng phẩm Nhân gian' đông trùng hạ thảo

Loại đông trùng hạ thảo được cho là “hoàn toàn tự nhiên, dân địa phương leo núi đào bắt khó nhọc” này thông thường được rao bán tầm 2 tỉ đồng/kí, một phần do công dụng, một phần do vô cùng khan hiếm. Thế nhưng, thực hư và những cảnh báo từ loại đông trùng hạ thảo này ra sao?

Cách trồng gừng bonsai ở văn phòng, vừa hợp trend vừa tốt cho sức khỏe

Cách trồng gừng bonsai ở văn phòng, vừa hợp trend vừa tốt cho sức khỏe

Nếu như xu hướng trồng khoai lang, trồng bơ chủ yếu mang ý nghĩa trang trí thì việc trồng gừng tại văn phòng không chỉ tạo ra chậu cảnh đẹp mắt mà còn giúp không gian làm việc có hương thơm dễ chịu, giúp tinh thần thêm sảng khoái khi làm việc.

Đông trùng hạ thảo – “biệt dược tiền tỉ” cho sức khỏe: Bạn biết gì về nó?

Đông trùng hạ thảo – “biệt dược tiền tỉ” cho sức khỏe: Bạn biết gì về nó?

Hẳn những người quan tâm đến các loại thảo dược thiên nhiên tốt cho sức khỏe đều không xa lạ với loài nấm có cái tên khá đặc biệt là “đông trùng hạ thảo”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc và cách sử dụng loại biệt dược đắt đỏ này. Thế nên, “Đẹp không giới hạn” tuần này đã dành riêng để giải đáp những thắc mắc về đông trùng hạ thảo.

Cho ý kiến về DA ƯD KHCN XD mô hình liên kết SX &TT SP gừng sẻ bản địa tại các huyện miền núi

Cho ý kiến về DA ƯD KHCN XD mô hình liên kết SX &TT SP gừng sẻ bản địa tại các huyện miền núi

Sáng 14-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn chủ trì họp để nghe và cho ý kiến việc thực hiện dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi (dự án). Dự họp có lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan và đơn vị chủ trì thực hiện dự án.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?

Gừng từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị thơm ngon cho nhiều món ăn. Gừng không chỉ đơn thuần là gia vị mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng gừng quá mức cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ. Bài viết này được Hoàng Linh Biotech tìm hiểu và cung cấp cho bạn thông tin về lợi ích và tác dụng phụ của gừng để bạn có thể sử dụng loại gia vị này một cách an toàn và hiệu quả.

Nguồn Gốc Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch

Nguồn Gốc Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch

Cùng mọi người để có một mùa Noel và Tết dương lịch, thời gian những đứa con dù ở xa cũng về nhà đoàn tụ, những người lớn dù bận rộn mấy cũng thu xếp dành thời gian trọn vẹn cho vợ/chồng, con cái, còn bọn trẻ thì luôn cố gắng ngoan hơn, cư xử phải phép hơn, hy vọng phép màu kỳ diệu sẽ xảy ra, rằng ông già Noel tới và mang quà cho chúng.

Nữ doanh nhân đưa đông trùng hạ thảo Việt ra thế giới

Nữ doanh nhân đưa đông trùng hạ thảo Việt ra thế giới

Đến với ngành dược liệu từ mục đích ban đầu là có sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho bản thân, bà Phạm Thị Hồng Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Linh Biotech, đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm, phát triển lên quy mô lớn và đã vươn ra thị trường quốc tế.

Chương trình xúc tiến thương mại VIỆT NAM - AUSTRALIA tại MELBOURNE ,VICTORIA, AUSTRALIA .

Chương trình xúc tiến thương mại VIỆT NAM - AUSTRALIA tại MELBOURNE ,VICTORIA, AUSTRALIA .

Công Ty TNHH HOÀNG LINH BIOTECH đã chính thức ký kết hợp đồng xúc tiến thương mại tại thị trường AUSTRALIA với các đối tác của nước sở tại .Vinh danh hàng VIỆT NAM chất lượng cao và đem những sản phẩm cao cấp nhất của Việt Nam ra đến thị trường thế giới. HOÀNG LINH BIOTECH YÊU THƯƠNG SỨC KHỎE VIỆT - SÁNH VAI CÙNG NĂM CHÂU

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!