Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

 ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO là một loại dược thảo tương đối lành tính và sử dụng được với nhiều đối tượng. Đông Trùng Hạ Thảo giúp chăm sóc, bồi bổ sức khỏe cho hầu hết các đối tượng. Qua nghiên cứu Hoàng Linh Biotech đưa ra cách sử dụng dưới đây cho Quý khách hàng tham khảo. Mọi chi tiết, ý kiến phản hồi Quý khách liên hệ để được tư vấn kỹ hơn:

CÔNG TY TNHH HOÀNG LINH BIOTECH

  • Địa chỉ Văn phòng : 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.
  • Địa chỉ liên hệ:
  •  Xưởng Sản xuất : 107B Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

  •  Showroom : Khu khám bệnh, Bệnh viện 175 - 786 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh.
  •      Điện thoại: 028.38 89 38 68

 Hotline: 028.38 89 38 68 - 0909.209.978 - 0937.999.107

 Email: info@hoanglinhbiotech.com.vn

 Website: www.hoanglinhbiotech.com.vn

                    www.hoanglinhbiotech.vn

Liều lượng sử dụng: 

 Mỗi ngày đối với người lớn dùng không quá 3 gram khô và trẻ em không quá 1 gram khô.

 ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO có nhiều cách khác nhau để sử dụng và chế biến như: ăn trực tiếp, uống trà, ngâm rượu, ngâm mật ong...  Dưới đây là hướng dẫn các cách sử dụng ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO:

Ăn trực tiếp

 Đây là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất vì sản phẩm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO khô đã được vệ sinh và tiệt trùng kỹ càng. Do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề gì. Khi nhai bạn sẽ thấy vị béo béo, ngậy ngậy thơm ngon rất dễ thưởng thức.

Cách thực hiện:

 Bạn chỉ cần lấy một lượng Đông trùng khô vừa đủ ăn, ngâm qua nước nóng 60 – 70 độ C khoảng 3 phút là có thể ăn ngay được. 

Pha trà

 Trà ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO có màu vàng sáng đẹp mắt, dậy mùi, bạn có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn.

Cách thực hiện:

 Cho một lượng ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt. Sau đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi.

Dùng để nấu cháo

 Cách sử dụng tốt nhất cho những người mới ốm dậy, nhằm bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, hỗ trợ trong việc điều trị chăm sóc bệnh nhân.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 - Đối với nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi/khô dùng 8 đến 10 sợi, đối với con Đông Trùng Hạ Thảo dùng từ 3 đến 5 con.

  •  - 100 gram gạo (có thể có cả gạo nếp và tẻ để giúp cháo thơm hơn)
  •  - 1 thìa cafe đậu xanh xay vỡ
  • -  Nước

 - Gia vị nấu cháo (muối, hạt nêm,…)

Cách nấu:

 Bước 1: Vo sạch gạo, để ráo nước

 Bước 2: Cho gạo đã vo và đậu xanh xay vỡ vào nồi ninh nhừ trong vòng 30 phút.

 Bước 3: Sau khi cháo chín cho nấm/con ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO vào đun thêm 10 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.

Đông Trùng Hạ Thảo chưng Yến

 Yến chưng với Đông Trùng Hạ Thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh các tác dụng của tổ yến, ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO là nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Bổ sung món ăn này giúp cải thiện sức khỏe cho nhiều đối tượng, trong đó đặc biệt là mới mối ốm dậy cần bồi bổ.

Chuẩn bị:

 - Tổ yến tinh chế 5g

 - Táo đỏ 4 – 5 quả

 - Đông Trùng Hạ Thảo 1 – 3 sợi

 - Đường phèn

 - Vài lát gừng

Thực hiện:

 - Ngâm yến nở mềm trong khoảng 20 phút trước khi chế biến.

 - Táo đỏ khô ngâm mềm, sau đó dùng nước sạch rửa lại rồi để cho ráo nước.

 - ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO rửa sạch, ngâm trong khoảng 5 phút.

 - Sau đó cho nguyên liệu vào trong nồi chưng cách thủy khoảng 25 – 30 phút.

 - Mở nắp cho thêm đường phèn, tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.

 - Trình bày và thưởng thức món yến chưng bổ dưỡng.

Ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo

Rượu Đông trùng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, các bệnh liên quan đến thận, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý cho nam giới, ích khí sinh tinh, trị một số bệnh như xuất tinh sớm, liệt dương…

Cách ngâm rượu ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO:

 Dùng 50g ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO tươi hoặc 10g ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO khô ngâm với 1 lít rượu gạo từ 35-40 độ. 

 Tiến hành ngâm Đông Trùng Hạ Thảo với 700ml rượu gạo trong khoảng 1 tuần, sau đó cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cùng. Sau khoảng 1 tháng có thể dùng rượu. 

Cách uống:

 Bạn nên uống vào bữa trưa hoặc trước giờ ăn tối, mỗi ngày không nên uống quá 20ml rượu.

Ngâm mật ong

 Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong rất thích hợp cho phái nữ để làm đẹp. Ngoài ra, với người bị mắc bệnh về hô hấp như hen suyễn, ho khan, ho có đờm,… dùng cũng sẽ cải thiện rất tốt, đồng thời giúp kích thích tiêu hóa, bảo vệ dạ dày.

Cách thực hiện:

 Chỉ cần ngâm một lượng vừa đủ Đông trùng loại tươi hoặc khô với khoảng 1 lít mật ong tươi nguyên chất trong 10 - 15 ngày là có thể dùng được. 

Cách dùng:

 Mỗi ngày lấy 2 - 3 thìa canh hỗn hợp trên ngăm pha loãng với nước ấm, uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ.

Các lưu ý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Uống Đông Trùng Hạ Thảo vào lúc nào tốt nhất?

Đối với dạng khô

 Nếu sử dụng ăn trực tiếp, thời điểm thích hợp nhất để dùng nấm Đông Trùng Hạ Thảo là vào buổi sáng sớm khi đói. Với cách hãm trà thì có thể uống vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Đối với nước

 Thời điểm thích hợp nhất để sử dụng nước ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO là vào buổi sáng khi cơ thể đang đói, hoặc trước đi ngủ. Đây là lúc cơ thể có thể nhanh chóng hấp thụ được dinh dưỡng, giảm thiểu sự hao hụt do các phản ứng hóa học.

Đối với dạng viên

 Người cần bồi bổ sức khỏe nên uống vào trước bữa ăn 30 phút. Trường hợp cần phục hồi sức khỏe sau khi bị bệnh thì tốt nhất là uống trước khi ngủ 30 phút.

Có nên uống Đông Trùng Hạ Thảo thường xuyên không?

 Theo các chuyên gia, nên duy trì uống Đông Trùng Hạ Thảo thường xuyên. Tuy nhiên cần lưu ý sử dụng đúng liều lượng để tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng phụ của Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

 Có thể nói Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược thảo lành tính và rất ít phản ứng phụ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo vẫn có khả năng gặp một số phản ứng phụ bao gồm: sưng lợi, chảy máu cam, nổi mụn, khó chịu ở vùng bụng, tiêu chảy, táo bón… 

 Nếu gặp một trong những triệu chứng trên, bạn nên lập tức ngừng sử dụng dược thảo. Trong trường hợp các triệu chứng vẫn còn tiếp diễn thì bạn nên gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

Đối tượng nào không nên uống Đông Trùng Hạ Thảo?

KHÔNG DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP SAU:

 Trẻ em, đặc biệt trẻ dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú, hoặc phụ nữ đang trong thời kỳ có kinh nguyệt.

 Không dùng Đông trùng có dạng Đông trùng là nhộng tằm đối với những trường hợp bị dị ứng nhộng tằm. Những người có cơ địa dị ứng các loại nấm cũng không nên sử dụng ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO.

 Bệnh nhân bị rối loạn đông máu, do hoạt chất cordyceps trong nấm Đông trùng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu dẫn đến tình trạng không thể cầm máu được. Do đó, những bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật cũng không nên sử dụng để dự phòng trường hợp xuất huyết có thể xảy ra.

 Bệnh nhân mắc bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp. Nguyên nhân là do thành phần dược tính của ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO sẽ làm cho hệ miễn dịch hoạt động mạnh hơn.

 Trên đây là thông tin Công ty Hoàng Linh Biotech về Đông Trùng Hạ Thảo. Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về Đông Trùng Hạ Thảo. Đừng bỏ qua loại thực phẩm này vì chúng giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống !

Tags: đông trùng hạ thảo là gì, đông trùng hạ thảo, trà túi lọc đông trùng hạ thảo

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

Đông trùng hạ thảo có công năng an tâm dưỡng cốt, đào thải độc tố, chống viêm chống bướu, giúp cho sức khỏe và tinh thần của phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh. Các chuyên gia cho rằng bà bầu ăn được nhưng nên ăn trong chừng mực và đúng thời điểm.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Gừng sẻ (Gừng gió) tại Quảng Ngãi

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

Trong 02 ngày (22-23/8/2022), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức kiểm tra thực tế quá trình triển khai thực hiện dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi” tại huyện Trà Bồng và Sơn Tây. Dự án này thực hiện trong thời gian 36 tháng, bắt đầu 12/2021 kết thúc 12/2024 do Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech chủ trì thực hiện.

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh (danh pháp khoa học: Panax vietnamensis) là một loài cây thuộc họ Cam tùng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam.

Lợi ích bất ngờ từ việc uống trà gừng với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ từ việc uống trà gừng với sức khỏe

Trà gừng là một loại thức uống rất phổ biến trong đời sống thường ngày, có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là đối với nữ giới. Thức uống ấm nóng này không đơn giản chỉ có thể làm ấm cơ thể mà còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

Gừng là loại gia vị quen thuộc mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Vậy điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

6 sai lầm khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe, bạn cần tránh

6 sai lầm khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe, bạn cần tránh

Gừng có rất nhiều lợi ích sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, rất nhiều người đã mắc sai lầm khi sử dụng gừng trong ăn uống cũng như làm thuốc chữa bệnh.

Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Trà gừng không chỉ là một đồ uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Dưới đây là một số lợi ích cho cơ thể nếu bạn duy trì thói quen uống trà gừng mỗi ngày.

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong ẩm thực cũng như dùng làm thảo dược chữa bệnh. Tuy nhiên, giữa gừng tươi và gừng khô, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống

Yến sào là gì?

Yến sào là gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, Yến Sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu protein, chứa nhiều acid amin và khoáng chất có lợi cho sức của con người. Đây đều là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể nhưng lại không thể tự tổng hợp được. Vậy yến sào là gì? Công dụng của yến sào như thế nào? Hãy cùng Hoàng Linh Biotech tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nhân tạo

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nhân tạo

Đông trùng hạ thảo ai cũng biết đó là loại thảo dược vô cùng tốt cho sức khỏe và giá cả thì vô cùng đắt đỏ với giá trị lên tới hàng tỷ đồng . Hiện nay có hai loại đông trùng hạ thảo đó là đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo.Trước khi tìm hiểu loại nào tốt hãy cùng tìm hiểu điều kiện sinh trưởng của hai loại này

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!