Tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo

Tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo

   Tác dụng của Đông trùng hạ thảo

 Dưới đây là chi tiết 10 tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với sức khỏe con người.

 1. Ức chế sự phát triển của khối u

 Thí nghiệm trong ống nghiệm chứng minh rằng Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người, bao gồm ung thư phổi, đại tràng, gan và ung thư da. 

 Ở các thí nghiệm trên chuột cũng cho thấy Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u đối với ung thư hạch, u ác tính và ung thư phổi.

 Công dụng làm chậm sự phát triển các khối u của Đông Trùng Hạ Thảo là yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến phương pháp hóa trị, xạ trị và tăng tốc độ hồi phục hậu phẫu thuật.

 2. Điều tiết hệ miễn dịch, tăng kháng viêm và làm giảm viêm nhiễm

 Một số nghiên cứu đã minh chứng rằng, khi các tế bào của người tiếp xúc với Đông Trùng Hạ Thảo thì các protein làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể sẽ bị ức chế.

 Nghiên cứu trên nam giới trưởng thành khỏe mạnh được bổ sung 1,5g Đông Trùng Hạ Thảo(dạng viên nang)/ngày cho thấy hoạt động kích thích miễn dịch được tăng cường do sự gia tăng mức IL-2, IL-12, NK, TNF-α và IFN-γ. 

 Với những tác dụng tiềm năng này, các nhà nghiên cứu tin rằng Đông Trùng Hạ Thảo có thể dùng như một loại thuốc hoặc chất bổ sung để chống viêm hiệu quả.

 3. Điều hòa đường huyết

 Đông Trùng Hạ Thảo có thể giữ cho hàm lượng đường trong máu ở mức cân bằng và khỏe mạnh bằng cách bắt chước hoạt động của insulin.

 Trong một số nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường, Đông Trùng Hạ Thảo đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu.

 Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng người nghiện rượu cho xu hướng bị bệnh đái tháo đường cao hơn so với người bình thường. 

 Đông trùng hạ thảo cũng đem lại hiệu quả đối với người nghiện rượu. Đông Trùng Hạ Thảo có thể làm giảm cơn thèm rượu và mất ham muốn với rượu trong vòng 46h kể từ khi áp dụng chế độ ăn kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo.

4. Cải thiện chức năng sinh lý nam – nữ

 Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng để điều trị rối loạn chức năng tình dục cho cả nam giới và nữ giới như rối lượng cương dương, liệt dương. 

 Dữ liệu tiền lâm sàng về tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo trên chuột cho thấy tác dụng giống như hormone sinh dục steroid. 

 Các thử nghiệm lâm sàng trên người cũng chứng minh được hiệu quả tương tự của Đông trùng hạ thảo trong việc chống giảm ham muốn tình dục.

 5. Bảo vệ và tăng cường chức năng thận

 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn tiềm năng tăng cường chức năng thận của Đông Trùng Hạ Thảo bắt nguồn từ khả năng tăng nồng độ 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể.

 Tác dụng bảo vệ thận chủ yếu được thể hiện ở 3 khía cạnh: 

 - Bảo vệ chống lại suy mãn tính

 - Tác dụng trị liệu đối với tổn thương thận

 - Đảo ngược ảnh hưởng của bệnh viêm cầu thận trên mô hình động vật.

 Ngoài ra, ở những người mắc bệnh thận thường có huyết áp và protein trong nước tiểu cao. Điều thú vị là cả hai chỉ số này đều giảm khi kết hợp điều trị với Đông Trùng Hạ Thảo.

 6. Đông trùng hạ thảo bổ phổi

 Trong Y học cổ truyền coi Đông Trùng Hạ Thảo như một loài dược liệu giúp bảo vệ sức khỏe đường hô hấp. Một trong nhữ tác dụng nổi bật của Đông Trùng Hạ Thảo với phổi đến từ khả năng làm tăng hiệu quả sử dụng oxy.

Chiết xuất của Đông Trùng Hạ Thảo đã được chứng minh là có tác dụng ức chế các cơn co thắt khí quản. Điều này đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân hen suyễn ở khía cạnh cho phép tăng luồng khí đến phổi.

 Việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo kết hợp với các phương pháp điều trị làm tăng hiệu quả đối với bệnh nhân viêm phế quản, hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), hậu Covid-19.

 7. Tác dụng đối với hệ thống tuần hoàn tim và não

 Đối với hệ thống tuần hoàn tim và não, Đông trùng hạ thảo có tác dụng:

 *Ổn định nhịp tim

 *Điều chỉnh chứng loạn nhịp tim

 *Giãn những mạch máu

 *Tăng lưu lượng tuần hoàn não và tim thông qua cơ chế hưng phấn thực thể mở cơ trơn thành mạch.

 Thêm vào đó, Đông Trùng Hạ Thảo còn có khả năng điều hòa lipid máu, làm giảm cholesterol, lipoprotein, phòng ngừa xơ vữa động mạch.

 Những tác dụng xuất phát từ thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo chứa nhiều hoạt chất tốt với tim mạch và não như: adenosine, deoxyadenosine, các nucleotide và nucleoside loại adenosine liên quan.

 8. Có khả năng chống lão hóa

 Các chất chống oxy hóa có trong Đông trùng hạ thảo là các phân tử có khả năng chống lại tổn thương tế bào giúp tăng khả năng chống lão hóa và tuổi thọ. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người già.

 Các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm trên chuột già đã phát hiện ra rằng Đông Trùng Hạ Thảo làm tăng chất chống oxy hóa, giúp cải thiện trí nhớ và tình dục. Một thí nghiệm khác cũng cho thấy, so với những con chuột được cho uống giả dược thì những con chuột được uống Đông Trùng Hạ Thảo đã sống lâu hơn vài tháng.

 9. Cải thiện thể lực, nâng cao thể chất

 Một số nghiên cứu đã cho thấy được sự tác động của hỗn hợp chứa Đông trùng hạ thảo đối với hiệu suất tập thể dục ở những người trẻ tuổi.

 Sau ba tuần, tốc độ tiêu thụ oxy tối đa (VO2max) của những người tham gia đã tăng 11% so với việc dùng giả dược.

 Giải thích thêm:

 VO2 max là một chỉ số hiệu suất thể thao và sẽ tăng lên khi mức thể chất của bạn cải thiện. Ngược lại khi mức thể chất của bạn được cải thiện, nó cũng sẽ tăng lên.

 10. Đông trùng hạ thảo bảo vệ gan

 Các thành phần hoạt tính sinh học của Đông trùng hạ thảo giúp bảo vệ gan chủ yếu là các polysaccharides trong Đông Trùng Hạ Thảo. 

 Mặc dù hàm lượng và hiệu quả của polysaccharides khác nhau theo từng loài Đông Trùng Hạ Thảo. Tuy nhiên chúng có thể cải thiện chức năng miễn dịch của các tế bào, loại bỏ các thành phần có hại và do đó làm giảm tổn thương cho tế bào gan.

 Tác dụng bảo vệ gan của Đông Trùng Hạ Thảo bao gồm:

 - Bảo vệ đối với tổn thương gan do miễn dịch

 - Tác dụng trên bệnh nhân xơ gan sau viêm gan

 - Tác dụng với bệnh nhân viêm gan B mãn tính

 Những thông tin Hoàng Linh Biotech đưa ra tham khảo mong rằng sẽ hữu ích cho Quý khách. 

Tags: đông trùng hạ thảo là gì, cách sử dụng đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo

 

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

Đông trùng hạ thảo có công năng an tâm dưỡng cốt, đào thải độc tố, chống viêm chống bướu, giúp cho sức khỏe và tinh thần của phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh. Các chuyên gia cho rằng bà bầu ăn được nhưng nên ăn trong chừng mực và đúng thời điểm.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Gừng sẻ (Gừng gió) tại Quảng Ngãi

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

Trong 02 ngày (22-23/8/2022), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức kiểm tra thực tế quá trình triển khai thực hiện dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi” tại huyện Trà Bồng và Sơn Tây. Dự án này thực hiện trong thời gian 36 tháng, bắt đầu 12/2021 kết thúc 12/2024 do Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech chủ trì thực hiện.

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh (danh pháp khoa học: Panax vietnamensis) là một loài cây thuộc họ Cam tùng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam.

Lợi ích bất ngờ từ việc uống trà gừng với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ từ việc uống trà gừng với sức khỏe

Trà gừng là một loại thức uống rất phổ biến trong đời sống thường ngày, có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là đối với nữ giới. Thức uống ấm nóng này không đơn giản chỉ có thể làm ấm cơ thể mà còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

Gừng là loại gia vị quen thuộc mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Vậy điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

6 sai lầm khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe, bạn cần tránh

6 sai lầm khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe, bạn cần tránh

Gừng có rất nhiều lợi ích sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, rất nhiều người đã mắc sai lầm khi sử dụng gừng trong ăn uống cũng như làm thuốc chữa bệnh.

Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Trà gừng không chỉ là một đồ uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Dưới đây là một số lợi ích cho cơ thể nếu bạn duy trì thói quen uống trà gừng mỗi ngày.

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong ẩm thực cũng như dùng làm thảo dược chữa bệnh. Tuy nhiên, giữa gừng tươi và gừng khô, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống

Yến sào là gì?

Yến sào là gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, Yến Sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu protein, chứa nhiều acid amin và khoáng chất có lợi cho sức của con người. Đây đều là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể nhưng lại không thể tự tổng hợp được. Vậy yến sào là gì? Công dụng của yến sào như thế nào? Hãy cùng Hoàng Linh Biotech tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nhân tạo

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nhân tạo

Đông trùng hạ thảo ai cũng biết đó là loại thảo dược vô cùng tốt cho sức khỏe và giá cả thì vô cùng đắt đỏ với giá trị lên tới hàng tỷ đồng . Hiện nay có hai loại đông trùng hạ thảo đó là đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo.Trước khi tìm hiểu loại nào tốt hãy cùng tìm hiểu điều kiện sinh trưởng của hai loại này

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!