Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong ẩm thực cũng như dùng làm thảo dược chữa bệnh. Tuy nhiên, giữa gừng tươi và gừng khô, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Gừng khô dạng bột và gừng tươi

   Gừng khô được làm bằng cách phơi khô củ gừng tươi rồi nghiền thành bột mịn. Quá trình này sẽ loại bỏ hầu hết hàm lượng nước, giữ lại hương vị cũng như dược tính của gừng.

   Dưới đây là những lợi ích của gừng khô đã được khoa chứng minh:

  Cải thiện tiêu hóa: gừng khô nổi tiếng với khả năng cải thiện tiêu hóa. Nó có thể làm giảm chứng khó tiêu, giảm đầy hơi và giảm bớt sự khó chịu ở đường tiêu hóa.

  Đặc tính chống viêm: gừng khô chứa các hợp chất có đặc tính chống viêm, có khả năng hỗ trợ kiểm soát tình trạng viêm và giảm đau cơ và khớp.

  Hỗ trợ hô hấp: gừng khô có thể giúp giảm bớt các vấn đề về hô hấp. Nó thường được sử dụng để giảm các triệu chứng ho, cảm lạnh và đau họng.

  Gừng tươi có tác dụng gì?

Gừng gió nuôi trồng ở Tây Trà

 Gừng tươi, ở dạng thô và tự nhiên, được đánh giá cao về đặc tính ẩm thực và dược liệu. Nó mang lại hương vị thơm ngon, cay nồng và hơi ngọt. Những lợi ích của gừng tươi bao gồm:

  Chống buồn nôn: gừng tươi nổi tiếng với đặc tính chống buồn nôn và thường được sử dụng để làm giảm chứng say tàu xe, ốm nghén khi mang thai và buồn nôn do nhiều tình trạng khác nhau. Nhai một miếng gừng tươi nhỏ hoặc pha trà gừng có thể có hiệu quả.

  Hàm lượng chất chống oxy hóa: gừng tươi rất giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ chống lại stress oxy hóa và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

  Tốt cho tiêu hóa: tương tự như gừng khô, gừng tươi hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích sản xuất nước bọt và mật, giúp phân hủy thức ăn và ngăn ngừa khó chịu ở đường tiêu hóa.

  Chữa cảm lạnh: gừng tươi cũng thường được sử dụng như một phương thuốc chữa cảm lạnh và cúm, giúp giảm bớt các triệu chứng và tăng cường hệ thống miễn dịch.

  Loại nào tốt hơn: gừng khô hay gừng tươi?

  Nhiều người cho rằng gừng tươi tốt hơn gừng khô, thực tế lại ngược lại. Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Ấn Độ, quá trình sấy khô gừng tươi làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa bằng cách loại bỏ nước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là gừng tươi ít chất chống oxy hóa mà mức độ chống oxy hóa của gừng tươi thường bị giảm đi khi sử dụng trong nấu ăn.

  Ngoài ra, theo Ayurveda (hệ thống y học Hindu truyền thống của người Ấn Độ), để giải quyết các vấn đề về cúm, cảm lạnh, ho và hô hấp theo mùa, nên chọn nước gừng khô hoặc trà thay vì nước gừng tươi.

  Nhìn chung, gừng tươi và gừng khô đều có những lợi ích riêng. Gừng tươi có vị cay nhẹ, thơm ngon, phù hợp để sử dụng trong các món ăn, thức uống. Gừng khô có vị cay nồng, đậm đà, phù hợp để sử dụng như một loại gia vị. Loại nào tốt hơn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Nếu bạn muốn sử dụng gừng để tăng cường hương vị cho món ăn, thức uống, thì gừng tươi là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn sử dụng gừng để tăng cường tác dụng dược lý, thì gừng khô là lựa chọn phù hợp.Tốt nhất là kết hợp cả hai loại gừng trong chế độ ăn uống của bạn để hưởng lợi ích toàn diện. (Theo Báo Pháp luật và Xã hội)

  Với tiến bộ của nghiên cứu Khoa học - Kỹ thuật, để tiện lợi cho người tiêu dùng sử dụng và tận dụng những lợi ích của gừng mang lại cho sức khoẻ con người, Công ty Hoàng Linh Biotech đã áp dụng những nghiên cứu và không cải thiện Sản phẩm kết hợp giữa Đông trùng hạ thảo và gừng gió Tây Trà. Một sản phẩm sức khoẻ mang lại sự tiện lợi nhưng vừa lại tốt cho sức khoẻ của quý khách hàng đó là Cốm gừng Tây Trà Đông Trùng Hạ Thảo. Để biết thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ qua thông tin của công ty ở dưới website hoặc hotline: 0909209978 - 0937999107 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm của công ty.

Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

Đông trùng hạ thảo có công năng an tâm dưỡng cốt, đào thải độc tố, chống viêm chống bướu, giúp cho sức khỏe và tinh thần của phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh. Các chuyên gia cho rằng bà bầu ăn được nhưng nên ăn trong chừng mực và đúng thời điểm.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Gừng sẻ (Gừng gió) tại Quảng Ngãi

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

Trong 02 ngày (22-23/8/2022), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức kiểm tra thực tế quá trình triển khai thực hiện dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi” tại huyện Trà Bồng và Sơn Tây. Dự án này thực hiện trong thời gian 36 tháng, bắt đầu 12/2021 kết thúc 12/2024 do Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech chủ trì thực hiện.

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh (danh pháp khoa học: Panax vietnamensis) là một loài cây thuộc họ Cam tùng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam.

Lợi ích bất ngờ từ việc uống trà gừng với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ từ việc uống trà gừng với sức khỏe

Trà gừng là một loại thức uống rất phổ biến trong đời sống thường ngày, có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là đối với nữ giới. Thức uống ấm nóng này không đơn giản chỉ có thể làm ấm cơ thể mà còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

Gừng là loại gia vị quen thuộc mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Vậy điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

6 sai lầm khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe, bạn cần tránh

6 sai lầm khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe, bạn cần tránh

Gừng có rất nhiều lợi ích sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, rất nhiều người đã mắc sai lầm khi sử dụng gừng trong ăn uống cũng như làm thuốc chữa bệnh.

Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Trà gừng không chỉ là một đồ uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Dưới đây là một số lợi ích cho cơ thể nếu bạn duy trì thói quen uống trà gừng mỗi ngày.

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong ẩm thực cũng như dùng làm thảo dược chữa bệnh. Tuy nhiên, giữa gừng tươi và gừng khô, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống

Yến sào là gì?

Yến sào là gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, Yến Sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu protein, chứa nhiều acid amin và khoáng chất có lợi cho sức của con người. Đây đều là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể nhưng lại không thể tự tổng hợp được. Vậy yến sào là gì? Công dụng của yến sào như thế nào? Hãy cùng Hoàng Linh Biotech tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nhân tạo

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nhân tạo

Đông trùng hạ thảo ai cũng biết đó là loại thảo dược vô cùng tốt cho sức khỏe và giá cả thì vô cùng đắt đỏ với giá trị lên tới hàng tỷ đồng . Hiện nay có hai loại đông trùng hạ thảo đó là đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo.Trước khi tìm hiểu loại nào tốt hãy cùng tìm hiểu điều kiện sinh trưởng của hai loại này

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!