Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong ẩm thực cũng như dùng làm thảo dược chữa bệnh. Tuy nhiên, giữa gừng tươi và gừng khô, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Gừng khô dạng bột và gừng tươi

   Gừng khô được làm bằng cách phơi khô củ gừng tươi rồi nghiền thành bột mịn. Quá trình này sẽ loại bỏ hầu hết hàm lượng nước, giữ lại hương vị cũng như dược tính của gừng.

   Dưới đây là những lợi ích của gừng khô đã được khoa chứng minh:

  - Cải thiện tiêu hóa: gừng khô nổi tiếng với khả năng cải thiện tiêu hóa. Nó có thể làm giảm chứng khó tiêu, giảm đầy hơi và giảm bớt sự khó chịu ở đường tiêu hóa.

  - Đặc tính chống viêm: gừng khô chứa các hợp chất có đặc tính chống viêm, có khả năng hỗ trợ kiểm soát tình trạng viêm và giảm đau cơ và khớp.

  - Hỗ trợ hô hấp: gừng khô có thể giúp giảm bớt các vấn đề về hô hấp. Nó thường được sử dụng để giảm các triệu chứng ho, cảm lạnh và đau họng.

  Gừng tươi có tác dụng gì?

Gừng gió nuôi trồng ở Tây Trà

  Gừng tươi, ở dạng thô và tự nhiên, được đánh giá cao về đặc tính ẩm thực và dược liệu. Nó mang lại hương vị thơm ngon, cay nồng và hơi ngọt. Những lợi ích của gừng tươi bao gồm:

  - Chống buồn nôn: gừng tươi nổi tiếng với đặc tính chống buồn nôn và thường được sử dụng để làm giảm chứng say tàu xe, ốm nghén khi mang thai và buồn nôn do nhiều tình trạng khác nhau. Nhai một miếng gừng tươi nhỏ hoặc pha trà gừng có thể có hiệu quả.

  - Hàm lượng chất chống oxy hóa: gừng tươi rất giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ chống lại stress oxy hóa và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

  - Tốt cho tiêu hóa: tương tự như gừng khô, gừng tươi hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích sản xuất nước bọt và mật, giúp phân hủy thức ăn và ngăn ngừa khó chịu ở đường tiêu hóa.

  - Chữa cảm lạnh: gừng tươi cũng thường được sử dụng như một phương thuốc chữa cảm lạnh và cúm, giúp giảm bớt các triệu chứng và tăng cường hệ thống miễn dịch.

  Loại nào tốt hơn: gừng khô hay gừng tươi?

  Nhiều người cho rằng gừng tươi tốt hơn gừng khô, thực tế lại ngược lại. Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Ấn Độ, quá trình sấy khô gừng tươi làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa bằng cách loại bỏ nước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là gừng tươi ít chất chống oxy hóa mà mức độ chống oxy hóa của gừng tươi thường bị giảm đi khi sử dụng trong nấu ăn.

  Ngoài ra, theo Ayurveda (hệ thống y học Hindu truyền thống của người Ấn Độ), để giải quyết các vấn đề về cúm, cảm lạnh, ho và hô hấp theo mùa, nên chọn nước gừng khô hoặc trà thay vì nước gừng tươi.

  Nhìn chung, gừng tươi và gừng khô đều có những lợi ích riêng. Gừng tươi có vị cay nhẹ, thơm ngon, phù hợp để sử dụng trong các món ăn, thức uống. Gừng khô có vị cay nồng, đậm đà, phù hợp để sử dụng như một loại gia vị. Loại nào tốt hơn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Nếu bạn muốn sử dụng gừng để tăng cường hương vị cho món ăn, thức uống, thì gừng tươi là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn sử dụng gừng để tăng cường tác dụng dược lý, thì gừng khô là lựa chọn phù hợp.Tốt nhất là kết hợp cả hai loại gừng trong chế độ ăn uống của bạn để hưởng lợi ích toàn diện. (Theo Báo Pháp luật và Xã hội)

  Với tiến bộ của nghiên cứu Khoa học - Kỹ thuật, để tiện lợi cho người tiêu dùng sử dụng và tận dụng những lợi ích của gừng mang lại cho sức khoẻ con người, Công ty Hoàng Linh Biotech đã áp dụng những nghiên cứu và không cải thiện Sản phẩm kết hợp giữa Đông trùng hạ thảo và gừng gió Tây Trà. Một sản phẩm sức khoẻ mang lại sự tiện lợi nhưng vừa lại tốt cho sức khoẻ của quý khách hàng đó là Cốm gừng Tây Trà Đông Trùng Hạ Thảo. Để biết thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ qua thông tin của công ty ở dưới website hoặc hotline: 0909209978 - 0937999107 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm của công ty.


Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

* Phân biệt gừng sẻ( gừng gió) Trà Bồng và những loại gừng khác

* Ăn gừng nên gọt vỏ hay không gọt vỏ?

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho người bệnh ung thư như thế nào?

Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho người bệnh ung thư như thế nào?

Theo các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học, khoa học sinh học và Hội đồng Nghiên cứu từ Đại học Nottingham (NaturalNews) đã phát hiện ra một loại nấm hoang dã quý hiếm được gọi là Đông trùng hạ thảo có công dụng hiệu quả đối với bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho thấy: yếu tố quyết định Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh ung thư chính là nhóm các hoạt chất quý bao gồm: cordycepin, acid cordycepic, polysaccharide, se-len...

6 tác dụng của gừng tươi tốt cho sức khỏe và cách sử dụng củ gừng

6 tác dụng của gừng tươi tốt cho sức khỏe và cách sử dụng củ gừng

Gừng tươi là một vị thuốc quan trọng trong y học phương Đông. Vậy tác dụng của gừng tươi là gì và cách sử dụng như thế nào là chuẩn khoa học?

Làm sao để sống khỏe mạnh khi có một hệ miễn dịch yếu

Làm sao để sống khỏe mạnh khi có một hệ miễn dịch yếu

Hệ miễn dịch rất cần thiết cho sự sống. Nếu không có hệ miễn dịch, cơ thể sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, v.v.... Hệ miễn dịch giữ cho chúng ta khỏe mạnh khi phải tiếp xúc với mầm bệnh. Hệ miễn dịch có ở khắp cơ thể và liên quan đến nhiều loại tế bào, cơ quan, protein và mô. Cùng Hoàng Linh Biotech tìm hiểu để có một cơ thể khỏe mạnh.

Tác động chống oxy hóa của một số thành phần có trong củ gừng

Tác động chống oxy hóa của một số thành phần có trong củ gừng

Gừng là một loại gia vị và thảo dược phổ biến được sử dụng trong nhiều nền văn hoá khác nhau. Ngoài việc mang lại hương vị cho các món ăn, gừng còn có nhiều lợi ích về sức khỏe, trong đó tác động chống oxy hoá là một trong những lợi ích quan trọng .

Bột gừng có tác dụng gì bạn đã biết chưa?

Bột gừng có tác dụng gì bạn đã biết chưa?

Bột gừng đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong ẩm thực và y học truyền thống. Không chỉ là một loại gia vị phổ biến, gừng còn có nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi bột gừng có tác dụng gì và những lợi ích mà nó mang lại.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ thảo đối với người lớn tuổi

Tác dụng của Đông Trùng Hạ thảo đối với người lớn tuổi

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý có thể dùng được cho nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là người già. Để biết tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già là gì, sử dụng sao cho đúng cách?

Cà phê hòa tan là gì?

Cà phê hòa tan là gì?

Cà phê hòa tan đã quá quen thuộc nên chắc chắn ai cũng biết đến nó. Là thức uống liền, cà phê hoà tan có dạng bột nhuyễn, kết hợp sẵn với đường, sữa và được tổng hợp qua các công đoạn sấy và làm khô. Khi bạn muốn thưởng thức chỉ cần pha cà phê hoà tan với nước nóng là có thể dùng ngay lập tức. Sở dĩ cà phê hoà tan tan nhanh trong nước là do quá trình chế biến đã được chiết xuất và giữ lại những chất tan được. Còn các thành phần không tan và tạp chất khác đã được loại bỏ đi.

Người bệnh tiểu đường nên ăn gừng vào thời điểm này để ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Người bệnh tiểu đường nên ăn gừng vào thời điểm này để ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Gừng rất hiệu quả đối với những người đang nỗ lực điều chỉnh lượng đường trong máu. Thành phần hoạt chất chính của gừng, gingerol, có tác dụng cải thiện sự hấp thu glucose vào tế bào cơ. Điều này có thể hỗ trợ kiểm soát mức đường huyết cao. Ngoài ra, gừng còn hỗ trợ tiêu hóa, điều trị cảm lạnh và cúm, hỗ trợ những người mắc bệnh hen suyễn.

Tăng cường chức năng sinh lý từ Đông Trùng Hạ Thảo

Tăng cường chức năng sinh lý từ Đông Trùng Hạ Thảo

Từ lâu, Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến là một vị thuốc tự nhiên để chữa các bệnh về yếu sinh lý nam. Càng ngày, nhu cầu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trở lên ngày càng phổ biến. Với người bị yếu sinh lý nam thì sử dụng với mong muốn chữa khỏi bệnh để lấy lại phong độ đàn ông, người không bị bệnh thì sử dụng với mong muốn tăng cường khả năng sinh lý, kéo dài thời gian quan hệ… để chứng tỏ bản lĩnh của mình.

Cordycepin và Adenosine – Hai hoạt chất quý trong Đông trùng Hạ thảo

Cordycepin và Adenosine – Hai hoạt chất quý trong Đông trùng Hạ thảo

Công dụng thần kỳ của hai chất Cordycepin và Adenosine trong Đông trùng hạ thảo khiến cho loại dược liệu quý này trở thành bài thuốc kỳ diệu chữa được bá bệnh. Các công trình nghiên cứu khoa học đã khẳng định những điều này.

6 giai đoạn quan trọng cần thiết bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo ở phái nữ

6 giai đoạn quan trọng cần thiết bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo ở phái nữ

Trong suốt cuộc đời mình, cơ thể phụ nữ trải qua 6 giai đoạn thay đổi sinh học quan trọng. Nếu không biết giữ gìn sức khoẻ trong 6 giai đoạn này, sức khoẻ có thể bị ảnh hưởng. Một trong những cách để bảo vệ sức khoẻ và phục hồi sức sống mạnh mẽ cho người phụ nữ là bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo trong những giai đoạn cần thiết nhất.

Gừng là một loại thảo dược chống nôn rất tốt

Gừng là một loại thảo dược chống nôn rất tốt

Gừng là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Đông Á và đã được sử dụng qua hàng ngàn năm với các đặc tính chống nôn giúp làm dịu dạ dày. Gừng có thành phần chủ yếu là gingerol, một hợp chất có đặc tính chống viêm và chống oxi hoá. Nó cũng chứa các chất kháng khuẩn và chất chống co giật, có thể làm dịu các triệu chứng khó chịu và buồn nôn.

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!