Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

 Vậy phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

 Đông trùng hạ thảo có công năng an tâm dưỡng cốt, đào thải độc tố, chống viêm chống bướu, giúp cho sức khỏe và tinh thần của phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh. Các chuyên gia cho rằng bà bầu ăn được nhưng nên ăn trong chừng mực và đúng thời điểm.

 Đông trùng hạ thảo có hàm lượng canxi rất cao. Ăn đông trùng hạ thảo có lợi cho quá trình hấp thụ canxi của thai phụ và thai nhi, đồng thời có thể ngăn ngừa bệnh loãng xương cho bà bầu. Do đó, bà bầu cần lưu ý thời điểm ăn đông trùng hạ thảo, tốt nhất là tiêu thụ nó trong giai đoạn giữa thai kỳ. Đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ khi các bà mẹ gặp khó khăn do thai nhi chèn ép quá tải, giãn tĩnh mạch, tiểu đêm, chuột rút, phù thũng, đi đứng khó khăn.

 Tâm lý mẹ bầu luôn mong muốn dung nạp những thực phẩm bổ dưỡng nhất, với hy vọng con yêu được phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Trong đó không thể không kể đến đông trùng hạ thảo. Thế nhưng, đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu không? Sử dụng sản phẩm tự nhiên này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hoàng Linh Biotech sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc trên nhé.

 Bà bầu nên sử dụng đông trùng hạ thảo khi nào?

 Mẹ bầu không nên sử dụng loại dược liệu này trong 3 tháng đầu. Bởi nó có thể biến chứng nguy hiểm cho bào thai, dẫn đến sảy thai, sinh non. Trong khoảng từ tuần thứ 11 đến tuần 12, thai nhi đang hình thành bộ phận sinh dục. Mẹ bầu không nên tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo mà phải được sự cho phép và theo dõi của bác sĩ.

 Ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ việc sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp cơ thể mẹ và thai nhi khỏe mạnh hơn. Thai nhi phát triển nhanh và toàn diện, giảm tình trạng mệt mỏi do ốm nghén cho mẹ.

 Mẹ nên uống đông trùng hạ thảo đặc biệt là giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Ngoài tác dụng giúp thai nhi phát triển về thể chất và trí não, nó còn giúp da dẻ mẹ bầu mịn màng hồng hào hơn. Hơn thế nữa, dược liệu này có thể hạn chế tình trạng sinh thiếu tháng, sinh non.

 Đáp án cho thắc mắc liệu đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu không sẽ giúp mẹ có thêm động lực sử dụng loại dược liệu này hơn.

 Đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu không? Công dụng đối với mẹ bầu

 Cũng như một số thảo dược khác rất tốt cho phụ nữ nói chung như cây ích mẫu, gừng, cây nhọ nồi, tầm gửi cây gạo, tam thất, lá sương xông, lá mật gấu, trà hoa cúc,… đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Để làm rõ cho mẹ bầu, dưới đây là những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo với bà bầu mà mẹ nên biết:

 Dưỡng tâm an thần

 Đông trùng hạ thảo giúp các mẹ bầu ăn ngon miệng hơn, dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng nuôi dưỡng bào thai và có một sức khỏe tốt. Đồng thời, nó có tác dụng điều tiết cảm xúc, khiến tinh thần mẹ bầu thoải mái, sảng khoái, tạo giấc ngủ ngon nhất, hỗ trợ mất ngủ khi mang thai tháng cuối.

 Tốt sức khỏe tim mạch

 Nghiên cứu chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể làm giảm cholesterol LDL “có hại” (LDL là chất gây tích tụ cholesterol). Ngoài ra, hàm lượng adenosine có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng bảo vệ tim.

 Ở giai đoạn mang thai, mẹ bầu rất dễ bị tổn thương tim, mạch do sự chèn ép của thai nhi. Do đó, việc dùng đông trùng hạ thảo có thể giúp bà bầu bảo vệ tim mạch trong thai kỳ.

  Đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu không? Có, nó cung cấp chất dinh dưỡng

 Giàu protein, peptit, tất cả các axit amin thiết yếu và polyamine; saccarit và các dẫn xuất của đường; sterol; axit béo và các axit hữu cơ khác; dồi dào các loại vitamin (bao gồm B1, B2, B12, E và K); và các nguyên tố vô cơ… Có thể nói tóm gọn rằng, với 17 loại khoáng chất, cùng nhiều axit amin, vitamin, nguyên tố vi lượng quý giá, đông trùng hạ thảo có công dụng tốt cho bà bầu. Mẹ nên dùng để bổ sung dưỡng chất cho thai kỳ.

 Tác dụng bổ máu cho bà bầu

 Các loại khoáng chất có trong đông trùng hạ thảo giúp cải thiện tình trạng thiếu máu ở bà bầu. Đây quả thực là loại biệt dược quý đặc biệt có ích mà mẹ nên tham khảo trong thời kỳ mang thai.

 Bổ sung canxi

 Lượng canxi trong đông trùng hạ thảo giúp cân bằng và bổ sung sự thiếu hụt canxi ở mẹ bầu. Từ đó giúp mẹ giảm tình trạng đau nhức xương.

 Tăng cường sức đề kháng

 Việc sử dụng đông trùng hạ thảo trong quá trình mang thai là sự lựa chọn đúng đắn. Bởi loại dược liệu này có rất nhiều hợp chất quý hiếm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng đẩy lùi các bệnh như viêm họng, cúm, sốt, thủy đậu, cảm lạnh, dị ứng,..

 Đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu không? Chống lại tình trạng viêm nhiễm

 Mẹ cũng rất dễ mắc phải các chứng viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa trong quá trình mang thai. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo có thể ức chế các protein – tác nhân gây tăng tình trạng viêm trong cơ thể.

 Đông trùng hạ thảo đặc biệt thích hợp cho việc bồi bổ sức khỏe cho những người vừa trải qua một thời kỳ bệnh hoặc cơ thể có những thay đổi lớn. Do đó, đông trùng hạ thảo là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho phụ nữ sau khi sinh con.

 Lợi ích của việc ăn đông trùng hạ thảo sau khi sinh như sau:

 1. Nâng cao khả năng miễn dịch của sản phụ, giải quyết cơ bản các vấn đề mà sản phụ dễ mắc phải như cơ thể đau nhức, mệt mỏi, suy nhược cơ thể sau sinh, lấy lại mái tóc có thể bị rụng nhiều và làn da khô sạm.

 2. Bản thân đông trùng hạ thảo có tác dụng điều hòa các cơ quan trong cơ thể con người, kháng khuẩn tiêu viêm, ích khí, dưỡng huyết, dưỡng âm, dưỡng nhan. Đông trùng hạ thảo có vai trò thần kỳ giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sinh lực và nâng cao thể lực.

 3. Chức năng lá lách và dạ dày của sản phụ sẽ yếu đi trong vòng vài tuần sau khi sinh. Đông trùng hạ thảo có chức năng điều hòa lá lách và dạ dày, tác dụng tăng cường sinh lực cho lá lách và làm cho ăn ngon miệng hơn.

 4. Có tác dụng tăng cường sức đề kháng với các loại bệnh hậu sản như nhiễm trùng sau sinh.

 Phụ nữ có thai và sinh con có thể dùng đông trùng hạ thảo theo nhiều cách: uống trực tiếp, uống trà đông trùng hạ thảo, ngâm mật ong, nấu cháo, nấu canh tiềm đông trùng hạ thảo, ăn cốm đông trùng hạ thảo…

Đông trùng hạ thảo

Cốm gừng Đông trùng hạ thảo

Trà túi lọc Đông trùng hạ thảo

 Các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Hoàng Linh Boitech ngày càng nhận được sự tin cậy của người tiêu dùng.

 Phụ nữ cần lưu ý những điểm sau khi dùng đông trùng hạ thảo: Mua dược liệu ở nơi có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, đã được kiểm định chất lượng, được chỉ dẫn và hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng. Không lạm dụng, dùng đúng liều, đúng lượng.

Theo: Quang Trung - Báo Pháp Luật.


Tác dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo HLB được nuôi cấy như thế nào?

Bình chọn bài viết:
Bài viết xem thêm
Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

Phụ nữ có thai và sinh con dùng đông trùng hạ thảo được không?

Đông trùng hạ thảo có công năng an tâm dưỡng cốt, đào thải độc tố, chống viêm chống bướu, giúp cho sức khỏe và tinh thần của phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh. Các chuyên gia cho rằng bà bầu ăn được nhưng nên ăn trong chừng mực và đúng thời điểm.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Gừng sẻ (Gừng gió) tại Quảng Ngãi

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Gừng sẻ (Gừng gió)" tại Quảng Ngãi

Trong 02 ngày (22-23/8/2022), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức kiểm tra thực tế quá trình triển khai thực hiện dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng sẻ bản địa (gừng gió) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi” tại huyện Trà Bồng và Sơn Tây. Dự án này thực hiện trong thời gian 36 tháng, bắt đầu 12/2021 kết thúc 12/2024 do Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech chủ trì thực hiện.

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh

Giới thiệu về Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh (danh pháp khoa học: Panax vietnamensis) là một loài cây thuộc họ Cam tùng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm) củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam.

Lợi ích bất ngờ từ việc uống trà gừng với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ từ việc uống trà gừng với sức khỏe

Trà gừng là một loại thức uống rất phổ biến trong đời sống thường ngày, có tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là đối với nữ giới. Thức uống ấm nóng này không đơn giản chỉ có thể làm ấm cơ thể mà còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

Gừng là loại gia vị quen thuộc mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Vậy điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn gừng mỗi ngày trong vòng một tháng?

6 sai lầm khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe, bạn cần tránh

6 sai lầm khi ăn gừng gây hại cho sức khỏe, bạn cần tránh

Gừng có rất nhiều lợi ích sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, rất nhiều người đã mắc sai lầm khi sử dụng gừng trong ăn uống cũng như làm thuốc chữa bệnh.

Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Trà gừng không chỉ là một đồ uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Dưới đây là một số lợi ích cho cơ thể nếu bạn duy trì thói quen uống trà gừng mỗi ngày.

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng khô và gừng tươi: loại nào tốt hơn?

Gừng là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong ẩm thực cũng như dùng làm thảo dược chữa bệnh. Tuy nhiên, giữa gừng tươi và gừng khô, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cây gừng gió

Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Gừng và những lợi ích gừng mang lại

Gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống

Yến sào là gì?

Yến sào là gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, Yến Sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu protein, chứa nhiều acid amin và khoáng chất có lợi cho sức của con người. Đây đều là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể nhưng lại không thể tự tổng hợp được. Vậy yến sào là gì? Công dụng của yến sào như thế nào? Hãy cùng Hoàng Linh Biotech tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nhân tạo

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nhân tạo

Đông trùng hạ thảo ai cũng biết đó là loại thảo dược vô cùng tốt cho sức khỏe và giá cả thì vô cùng đắt đỏ với giá trị lên tới hàng tỷ đồng . Hiện nay có hai loại đông trùng hạ thảo đó là đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo.Trước khi tìm hiểu loại nào tốt hãy cùng tìm hiểu điều kiện sinh trưởng của hai loại này

0
Tư vấn miễn phí 028.3889.3868

1
Chat với Hoàng Linh Biotech!